Kinhtedothi- Sáng 29/12, bà Trần Lan Phương, Bí thư Đảng ủy xã Măng Bút (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) cho biết, người dân thôn Kô Chất (xã Măng Bút) đã dùng dây thừng giải cứu thành công 2 người bị nước cuốn khi đi qua một ngầm tràn.
Theo thông tin, sự việc xảy ra vào khoảng 18 giờ ngày 28/12, một chiếc xe tải chở hàng di chuyển theo hướng từ huyện Kon Plông qua huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), khi đi qua ngầm tràn đã bị nước cuốn trôi. Nước tràn vào ca bin khiến tài xế, phụ xe phải nhảy lên cửa xe để gọi điện và hô hoán người dân ứng cứu.
Phát hiện lời kêu cứu, hơn 20 người dân thôn Kô Chất đã nhanh chóng tham gia cứu nạn, và dùng dây thừng ứng cứu người. Chiếc dây thừng được quăng tới chiếc xe, kéo tài xế và phụ xe lên bờ. Sau hơn 1 giờ ứng cứu, tài xế và phụ xe đã được đưa lên bờ an toàn trong đêm.
Chiếc xe gặp nạn trên ngầm tràn, tài xế và phụ xe được người dân giải cứu thành công.
Được biết, 2 người được giải cứu là tài xế Hoàng Ngọc Ly (sinh năm 1995) và phụ xe Lê văn Hải (SN 1990, cùng trú tại Kon Tum).
Tiếp đó, chính quyền và người dân đang nỗ lực đưa chiếc xe gặp nạn lên bờ. Tuy nhiên, việc đưa xe lên bờ gặp khó khi nước tại đây vẫn còn chảy mạnh. Hiện tại, ngầm vẫn ngập sâu, các xe chưa thể lưu thông, tuyến đường vẫn đang bị chia cắt.
Theo chính quyền địa phương cho biết, khu vực này có xảy ra mưa lớn trong nhiều ngày qua khiến nước từ thượng nguồn đổ về ồ ạt. Lượng nước dâng cao khiến ngầm tràn thôn Kô Chất dài 20m (thuộc Tuyến đường Ngọc Hoàng - Măng Bút - Tu Mơ Rông - Ngọc Linh) bị ngập sâu, chia cắt giao thông.
Tuyến đường Ngọc Hoàng - Măng Bút - Tu Mơ Rông - Ngọc Linh nối từ huyện Kon Plông qua huyện Tu Mơ Rông có 5 ngầm tràn, trong đó ngầm tràn Kô Chất thuộc tuyến đường này chưa được đầu tư. Khi có mưa xảy ra, ngần tràn này thường bị ngập sâu, gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông, ảnh hưởng đến đời sống và an toàn tính mạng, tài sản của người dân.
Kinhtedothi- UBND xã Ngọk Réo huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum cho biếttrên địa bàn vừ xảy ra vụ cháy nhà rông tại thôn Kon Jong, nhiều lực lượng được huy động tuy nhiên ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn, không có thiệt hại về người.
Kinhtedothi- Những ngày qua, mỗi người dân, du khách đến với Tu Mơ Rông (Kon Tum) đều cảm nhận được lực lượng Công an huyện Tu Mơ Rông đã nỗ lực hết sức trong công tác bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông tại chuỗi lễ hội.
Kinhtedothi - Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, không gian thành phố Hải Phòng hiện nay đủ điều kiện để sắp xếp lại cấu trúc đô thị, công nghiệp và hạ tầng theo hướng dài hạn, phù hợp với vai trò đô thị động lực của vùng và cả nước.
Kinhtedothi - Thực hiện kế hoạch của Công an Thành phố Hà Nội, Phòng Cảnh sát giao thông đã bố trí các tổ tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, với mục tiêu giữ gìn trật tự, an toàn giao thông, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm trên các tuyến giao thông. Qua đó đã kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm nhiều vi phạm.
Kinhtedothi – Trong không khí trang nghiêm và phấn khởi của những ngày diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bên cạnh công tác an ninh, công tác vệ sinh môi trường tại khu vực Ba Đình – "trái tim" của sự kiện – đang được thực hiện với chế độ khẩn trương nhất.
Kinhtedothi - Ngày 20/1, thị trường trong nước giữ nguyên giá bán; quặng sắt giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần do những khó khăn trên thị trường bất động sản Trung Quốc.
Kinhtedothi - Giá đồng trên sàn giao dịch Thượng Hải ghi nhận phiên giảm thứ ba liên tiếp, khi hoạt động chốt lời cùng các dấu hiệu cho thấy nhu cầu suy yếu tại Trung Quốc tiếp tục gây áp lực lên thị trường.