Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kon Tum: thêm một trường hợp bị sét đánh tử vong

Kinhtedothi - Ngày 7/5, UBND xã Đăk Hring (huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) thông tin về việc trên địa bàn vừa xảy ra một trường hợp bị sét đánh tử vong.

Thời gian qua, tỉnh Kon Tum ghi nhận tình trạng mưa dông kèm theo sấm sét tại nhiều địa phương, gây thiệt hại về người và của. Tính từ ngày 15/4 đến nay, toàn tỉnh Kon Tum đã có 9 trường hợp bị sét đánh; trong đó, có 3 trường hợp tử vong và 6 trường hợp bị thương, nhiều căn nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng.

Trường hợp bị sét đánh tử vong ngày 7/5 là ông N.H (63 tuổi, trú thôn Tân Lập B, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà). Khi ông H đang lưu thông trên đường khu dân cư (đoạn gần tỉnh lộ 677) thì bất ngờ bị sét đánh. Người dân xung quanh phát hiện và nhanh chóng đưa nạn nhân đến trạm y tế xã để cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Hiện trường vụ việc.

Chính quyền các địa phương khuyến cáo người dân, khi xảy ra mưa lớn kèm sấm sét, người dân cần nhanh chóng tìm nơi trú ẩn, không tập trung đông người; đồng thời, người dân chủ động gia cố nhà cửa cẩn thận nhằm giảm thiểu thiệt hại ở mức thấp nhất.

Miền Bắc hứng chịu 23.200 cú sét đánh trong rạng sáng 25/4

Miền Bắc hứng chịu 23.200 cú sét đánh trong rạng sáng 25/4

Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đón không khí lạnh gây mưa rào, dông lốc cục bộ

Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đón không khí lạnh gây mưa rào, dông lốc cục bộ

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bài 2: Từ một chủ trương đúng mở ra trang sử di dân

Bài 2: Từ một chủ trương đúng mở ra trang sử di dân

13 Dec, 11:19 AM

Kinhtedothi - Nam Ban, thuộc huyện Lâm Hà cũ (nay là xã Nam Ban Lâm Hà – tỉnh Lâm Đồng) là vùng đất nổi tiếng được khai hoang và phát triển kinh tế bởi cộng đồng đông đảo người dân từ Hà Nội từ sau giải phóng. Với tinh thần cần cù và sáng tạo, bà con Thủ đô đã biến vùng đất hoang sơ thành một khu kinh tế mới trù phú. Mang theo kinh nghiệm nông nghiệp và bản sắc văn hóa miền Bắc, người dân Nam Ban đã xây dựng nên một cộng đồng hội nhập nhưng vẫn giữ được truyền thống.

Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung”, Lào Cai dồn lực tái thiết nhà ở vùng thiên tai

Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung”, Lào Cai dồn lực tái thiết nhà ở vùng thiên tai

13 Dec, 09:43 AM

Kinhtedothi- Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” do Thủ tướng Chính phủ phát động, tỉnh Lào Cai đang khẩn trương rà soát, huy động nguồn lực và lực lượng để xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai năm 2025, bảo đảm người dân có nơi ở an toàn, ổn định để đón Tết Nguyên đán 2026.

Đề xuất mới về tổ chức và kinh phí điều dưỡng người có công

Đề xuất mới về tổ chức và kinh phí điều dưỡng người có công

13 Dec, 07:10 AM

Kinhtedothi – Bộ Nội vụ đã xây dựng dự thảo Nghị định Quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức điều dưỡng người có công với hai hình thức (tại nhà và tập trung), cùng với cơ chế quản lý, xử lý trường hợp đặc biệt liên quan đến kinh phí.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ