Ký các hợp đồng kinh tế trị giá 114 triệu USD tại hội chợ Việt-Trung

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ông Vũ Xuân Hồng, Phó Ban tổ chức Hội chợ cho biết, hội chợ đã thu hút 650 gian hàng của hai nước - lớn nhất từ trước tới nay.

KTĐT - Báo cáo kết quả hội chợ, ông Vũ Xuân Hồng, Phó Giám đốc Sở Công thương Lào Cai, Phó Ban tổ chức Hội chợ cho biết, hội chợ đã thu hút 650 gian hàng của hai nước - lớn nhất từ trước tới nay.

Hội chợ Thương mại du lịch quốc tế Việt-Trung lần thứ 9 năm 2009 được tổ chức tại tỉnh Lào Cai đã bế mạc chiều 7/11 với giá trị hợp đồng kinh tế được ký kết giữa 10 doanh nghiệp Việt Nam và 13 doanh nghiệp Trung Quốc lên đến 114 triệu USD.

Báo cáo kết quả hội chợ, ông Vũ Xuân Hồng, Phó Giám đốc Sở Công thương Lào Cai, Phó Ban tổ chức Hội chợ cho biết, hội chợ đã thu hút 650 gian hàng của hai nước - lớn nhất từ trước tới nay. Trong thời gian diễn ra hội chợ đã có hơn 10 vạn lượt người tới tham quan, mua bán.

Trong khuôn khổ hội chợ đã diễn ra nhiều hoạt động như hội đàm giữa tỉnh Lào Cai và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), hai bên khẳng định tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình hợp tác giữa hai tỉnh.

Ông Vạn Ngọc Truyền, đại diện đoàn đại biểu Trung Quốc đánh giá cao việc tổ chức hội chợ lần này của tỉnh Lào Cai, đồng thời nhấn mạnh, hội chợ đã chú trọng vào phát triển giao dịch hợp tác về thương mại và xúc tiến đầu tư.

Từ kết quả tốt của hội chợ lần này, hai bên sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác để những lần hội chợ tiếp theo có quy mô và chất lượng hơn, đồng thời nỗ lực thực hiện có hiệu quả những dự án đã được ký kết.

Tại lễ bế mạc, 24 tập thể và 7 cá nhân của hai nước Việt Nam-Trung Quốc có thành tích trong hội chợ thương mại du lịch quốc tế Việt-Trung (Lào Cai) năm 2009 đã được Bộ Công thương tặng Bằng khen.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen cho 24 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc./.