Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện Gia Lâm: Thông qua 9 Nghị quyết quan trọng

Hoàng Quyết
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Ngày 23/6, Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện Gia Lâm khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tiếp tục diễn ra với các nội dung thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và những vấn đề dân sinh bức xúc, cử tri quan tâm.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết tại Kỳ họp
Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết tại Kỳ họp

Theo đó, trong ngày làm việc thứ hai của Kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện Gia Lâm đã tham gia thảo luận tại các Tổ đại biểu và đã có 50 lượt ý kiến phát biểu của các đại biểu HĐND huyện, các phòng, ban, đơn vị. Các ý kiến cơ bản thống nhất với nội dung các báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện; đồng thời tập trung phân tích những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc và có một số kiến nghị xem xét tập trung chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới.

Cụ thể, các ý kiến, kiến nghị tập trung vào các nhóm lĩnh vực, gồm: 18 ý kiến về lĩnh vực công tác đầu tư xây dựng; 11 ý kiến về lĩnh vực quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, TTXD, TTĐT; 13 ý kiến về lĩnh vực cân đối thu - chi, phát triển kinh tế và một số ý kiến về các vấn đề khác.

Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Đặng Thị Huyền giải trình, làm rõ hơn các vấn đề đại biểu quan tâm
Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Đặng Thị Huyền giải trình, làm rõ hơn các vấn đề đại biểu quan tâm

Tiếp đó, các đại biểu thực hiện chất vấn, tái chất vấn, trả lời chất vấn tập trung vào các nhóm vấn đề về đầu tư công; thu- chi ngân sách; công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, TTXD, TTĐT, cấp GCNQSDĐ và các vấn đề dân sinh khác. Phiên chất vấn đã có sự đổi mới trong tổ chức, điều hành, lựa chọn vấn đề trọng tâm cử tri quan tâm để chất vấn và trả lời chất vấn; qua đó làm rõ hơn trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, cá nhân đối với các vấn đề được chất vấn.

Sau phần chất vấn và trả lời chất vấn của các phòng, ban, đơn vị chuyên môn, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Đặng Thị Huyền đã tiếp thu, giải trình, làm rõ hơn các vấn đề đại biểu HĐND huyện quan tâm. Đồng thời, đề ra các giải pháp khắc phục tồn tại hạn chế, đặc biệt là đổi mới trong chỉ đạo điều hành, xác định rõ trách nhiệm các cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ của UBND huyện thời gian tới.

Tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã biểu quyết thống nhất thông qua 9 Nghị quyết quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động của HĐND huyện trong thời gian tới. Các Nghị quyết đều bảo đảm có tính khả thi cao, đáp ứng ý chí, nguyện vọng của Nhân dân và yêu cầu phát triển của huyện.

Chủ tịch HĐND huyện Gia Lâm Nguyễn Tiến Việt phát biểu bế mạc Kỳ họp
Chủ tịch HĐND huyện Gia Lâm Nguyễn Tiến Việt phát biểu bế mạc Kỳ họp

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Gia Lâm Nguyễn Tiến Việt nhấn mạnh: Sau Kỳ họp, UBND huyện, các phòng, ban, ngành và các xã, thị trấn chủ động, tích cực xây dựng Kế hoạch, triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết của HĐND để đảm bảo Nghị quyết đi vào cuộc sống, đạt hiệu quả thiết thực.

Các ban, Tổ đại biểu và các đại biểu HĐND huyện cần sớm thông báo đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XX, tăng cường phối hợp tổ chức thực hiện Nghị quyết, trong đó đẩy mạnh các hoạt động giám sát việc chấp hành pháp luật, việc thực hiện Nghị quyết của HĐND, tăng cường tổ chức các phiên giải trình để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, nhằm đảm bảo hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng năm 2022.