Ký kết Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Lý luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh MTESOL

D. Tiêu
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 28/11, Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra (Australia) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Lý luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh (MTESOL).

Chương trình MTESOL này phù hợp với những người yêu thích công việc giảng dạy ngoại ngữ, xây dựng chính sách giáo dục và các doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực giáo dục để học hỏi và phát triển sản phẩm tiềm năng, mở rộng thị trường mới khi tham gia chương trình MTESOL tại Trường ĐH Hà Nội.
Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra ký kết triển khai Chương trình thạc sĩ Lý luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh MTESOL
Tham dự Lễ ký kết, có bà Trần Thị Phương đại diện Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ GD&ĐT; ông Nguyễn Xuân Vang, nguyên Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ GD&ĐT, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; Giáo sư Lawrence Pratchett Phó Hiệu trưởng, Giáo sư Geoffrey Riordan Trưởng khoa Giáo dục - ĐH Canberra; Ban Giám hiệu, các thầy cô là lãnh đạo các đơn vị, các thầy cô nguyên là cán bộ của Nhà trường đã từng học tập tại Đại học Canberra cùng hàng trăm em sinh viên.
Phát biểu tại Lễ ký kết, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào cam kết “Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra quyết tâm mang tới cho người học một chương trình MTESOL phù hợp và có chất lượng. Tham gia chương trình này, học viên sẽ được học chuyên sâu về giảng dạy ngôn ngữ liên quan tới giáo dục, văn hóa và xã hội. Người học có điều kiện nâng cao kiến thức, hiểu biết trong việc thiết kế bài giảng, đánh giá chương trình, phân tích chương trình cũng như giúp nâng cao năng lực tiếng Anh dựa trên định hướng học tập mang tính ứng dụng cao.
Điểm đặc biệt nữa của Khóa học này là chú trọng vào sự kết hợp giữa yếu tố lý thuyết với góc nhìn thực tế. Học viên được tham gia thảo luận, hội thảo chuyên đề với quy mô lớp học nhỏ. Nhờ đó, người học có thể hoàn thành chương trình thạc sĩ một hiệu quả nhất theo đúng nguyện vọng của mình”.
Giáo sư Lawrence Pratchett Phó Hiệu trưởng Đại học Canberra chia sẻ tại buổi Lễ “Hợp tác quốc tế trong nghiên cứu và giảng dạy rất quan trọng với mọi trường đại học, đó là cách chúng ta tạo ra và chia sẻ những kiến thức mới. Chúng ta sẽ cùng thực hiện các chương trình vì lợi ích của người học.
Mục tiêu của chương trình này là tạo cơ hội học tập cho học viên Việt Nam được học chương trình nước ngoài ngay tại Việt Nam dưới sự giảng dạy của các giảng viên có chuyên môn cao của cả hai trường. Chúng tôi hy vọng sẽ học hỏi được nhiều điều từ các bạn để hợp tác hiệu quả chương trình này”.
Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, bà Trần Thị Phương phát biểu “Thay mặt cho Cục Hợp tác quốc tế - Bộ GDĐT, tôi đánh giá cao nỗ lực của hai trường trong việc hiện thực hóa quan hệ hợp tác, đưa chương trình MTESOL vào thực hiện. Chương trình này đang đi đúng hướng như Biên bản ghi nhớ hợp tác trong Giáo dục và Đào tạo của hai quốc gia đã thể hiện, đồng thời hưởng ứng được nhu cầu đào tạo MTESOL, một trong những mục tiêu của Chương trình Ngoại ngữ Quốc gia tại Việt Nam.
Mối quan hệ hợp tác giữa hai trường không chỉ là thỏa thuận hợp tác về giáo dục mà còn làm bền vững quan hệ chiến lược giữa hai quốc gia Việt Nam và Úc”.
Được xếp hạng năm sao về “Khả năng có việc làm” và “Kết quả tốt nghiệp”, ĐH Canberra là một trường có chất lượng đào tạo thạc sĩ lý luận và phương pháp giảng dạy tiếng Anh tốt hàng đầu ở Úc. Chương trình giảng dạy, chất lượng đào tạo của khóa thạc sĩ liên kết TESOL tại Trường ĐH Hà Nội đều do Trường Canberra trực tiếp quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế.
Không chỉ chú trọng xây dựng tiêu chuẩn cao về học thuật, ĐH Canberra còn nổi tiếng về các hệ thống hỗ trợ sinh viên chuyên nghiệp và chú trọng kỹ năng mềm. Giảng viên luôn có sự liên kết chặt chẽ với sinh viên, giúp họ có cơ hội thực tập, tiếp thu kiến thức mới một cách tốt nhất. Tham gia khóa học, học viên được cung cấp tài liệu học tập, được thụ hưởng mạng lưới hỗ trợ chuyên nghiệp, không chỉ từ các giảng viên mà còn từ Giám đốc chương trình.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần