Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ký kết Thỏa thuận mua bán khí Sư Tử Trắng giai đoạn 2A

Kinhtedothi - Ngày 31/8 tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức Lễ ký kết Thoả thuận mua bán khí Sư Tử Trắng, Lô 15-1 giai đoạn 2A.
Lãnh đạo PVN và đại diện các Bên Nhà thầu ký kết Thỏa thuận mua bán khí Sư Tử Trắng giai đoạn 2A.
Mỏ Sư Tử Trắng là mỏ khí condensate được phát hiện vào năm 2003, Cửu Long JOC đã tiến hành thực hiện kế hoạch khai thác thử dài hạn cho mỏ vào năm 2012 nhằm thu thập thêm thông tin về khả năng khai thác dài hạn của vỉa. Ngày 7/8/2015, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 1289/QĐ-TTg phê duyệt Kế hoạch phát triển mỏ Dự án khai thác khí Sư Tử Trắng giai đoạn 1.
Với việc đưa vào khai thác 2 giếng khai thác mới, nguồn khí Sư Tử Trắng giai đoạn 1 đã có dòng khí đầu tiên từ tháng 11/2016. Ngày 6/12/2019, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 91/QĐ-TTg về việc Kế hoạch phát triển mỏ Sư Tử Trắng giai đoạn 2A làm cơ sở cho việc triển khai phát triển mỏ giai đoạn 2B kế tiếp.
Qua thời gian làm việc khẩn trương liên tục, tích cực và dưới sự chỉ đạo quyết liệt của cấp lãnh đạo các bên, kết quả đã đàm phán thành công Thỏa thuận mua bán khí Sư Tử Trắng giai đoạn 2A với các điều khoản và điều kiện tiêu chuẩn của một thỏa thuận bán khí tự nhiên, phù hợp phạm vi công việc và đặc thù của Dự án.
Theo đó, dự kiến bắt đầu khai thác dòng condensate, khí thương mại đầu tiên cuối năm 2020 đầu năm 2021. Với sản lượng mỗi năm khoảng 0,6 tỷ m3 khí và gần 1 triệu thùng condensate, Dự án sẽ đóng góp một nguồn thu đáng kể cho Tập đoàn và Ngân sách Nhà nước cũng như đảm bảo các cam kết cấp khí cho các hộ tiêu thụ tại khu vực Đông Nam Bộ khi các nguồn khí khác bắt đầu suy giảm.
Phát biểu tại buổi Lễ, Thành viên HĐTV PVN Phan Ngọc Trung nhấn mạnh, thành công của Dự án khai thác khí Sử Tử Trắng giai đoạn 2A này sẽ đóng góp quan trọng cho sản lượng khai thác của Tập đoàn cũng như mang lại hiệu quả kinh tế cho các Bên Nhà thầu, đối tác tham gia dự án. Ngoài ra, với vị trí của mình, Dự án sẽ góp phần bảo vệ chủ quyền, an ninh biển đảo và đảm bảo năng lượng cho đất nước.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ