Kỷ luật 38 học sinh vi phạm luật giao thông

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản thông báo đến phụ huynh và các đơn vị giáo dục trên địa bàn TP danh sách và đề nghị xử lý kỷ luật 38 học sinh (HS) vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong tháng 10/2013.

Lỗi vi phạm chủ yếu là chưa đủ tuổi lái xe, không xuất trình được giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người… Các em chủ yếu đang theo học tại các trường THCS, THPT, khối giáo dục thường xuyên.

Sở yêu cầu thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc rà soát, phối hợp, thông báo đến cha mẹ HS về việc xử lý và nhắc nhở tình trạng vi phạm luật giao thông thuộc phạm vi quản lý của nhà trường. Sở cũng đề nghị xử lý nghiêm khắc và hạ bậc hạnh kiểm trong học kỳ đối các HS vi phạm các lỗi như không có giấy phép lái xe, chở quá số người quy định, pô xe không có bộ phận giảm thanh, tự ý thay đổi kết cấu máy xe… và các trường hợp vi phạm từ ba lỗi trở lên (không đội mũ bảo hiểm, không xuất trình đăng ký xe, không có giấy phép lái xe…). Đồng thời, bản thân HS phải làm bản kiểm điểm và phụ huynh phải có bản cam kết để tránh tái diễn vi phạm.