Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kỷ luật 8 cán bộ Cục Quản lý thị trường Đồng Nai

Kinhtedothi - Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT - Bộ Công thương) Trần Hữu Linh vừa ra quyết định kỷ luật đối với 8 cán bộ (bao gồm cả cán bộ quản lý và kiểm soát viên) ở Cục QLTT tỉnh Đồng Nai vì có những sai phạm trong hoạt động công vụ.

Ngày 15/4, Tổng cục QLTT đã ra quyết định kỷ luật đối với 2 phó cục trưởng và 6 cán bộ của Cục QLTT tỉnh Đồng Nai do có hành vi “Vi phạm trong hoạt động công vụ”.

Trụ sở làm việc Cục QLTT tỉnh Đồng Nai

Cụ thể, Tổng cục QLTT đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Võ Văn Tỉnh - Phó Cục trưởng; kỷ luật bằng hình thức khiển trách ông Võ Khắc Như - Phó Cục trưởng (ông Như phụ trách phòng Tham mưu tổng hợp và Đội 1).

Ngoài ra, Tổng cục QLTT còn giáng chức ông Đào Trí Huynh - Đội trưởng Đội QLTT số 1; cách chức ông Lưu Duy Anh - Phó Đội trưởng Đội QLTT số 1; khiển trách ông Mai Đức Anh và hạ bậc lương đối với Ngô Đình Minh - kiểm soát viên Đội QLTT số 1; cảnh cáo ông Trần Quang Khải - Trưởng phòng Nghiệp vụ tổng hợp và ông Trần Minh Tâm - kiểm soát thị trường thuộc phòng Nghiệp vụ tổng hợp.

Các cán bộ bị kỷ luật nêu trên do có liên quan đến việc bắt giữ lô hàng hơn 1.100 chai nước hoa nhãn hiệu Channel và Gucci (được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam) không có hóa đơn, chứng từ... tại một cửa hàng vào tháng 5/2021. Cơ sở này cũng có hơn 10.000 sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu dán nhãn nước ngoài nhưng không có nhãn phụ tiếng Việt theo quy định.

Sau đó, Cục QLTT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt cơ sở này, đồng thời đình chỉ hoạt động kinh doanh 2 tháng. Cục QLTT tỉnh Đồng Nai đã xác định tổng giá trị hàng hóa vi phạm tại cơ sở này là 90 triệu đồng, và đưa ra mức phạt hành chính với tổng số tiền chỉ hơn 51 triệu đồng. 

Tuy nhiên đã có ý kiến cho rằng mức định giá này là không đúng so với giá trị thực tế của hàng hóa vi phạm. Cần định giá lại theo giá trị hàng giả nhãn hiệu bằng giá trị hàng chính hãng, nên giá trị hàng hóa thu giữ được cho là vượt cao hơn so với tổng số tiền định giá ban đầu để xử phạt, dẫn đến bỏ lọt hành vi vi phạm. 

Tổng cục QLTT đã tiến hành kiểm tra lại việc xử phạt hành chính, xác định Cục QLTT Đồng Nai đã bỏ lọt hành vi vi phạm đối với cơ sở này.

Đồng Nai: Nỗ lực hỗ trợ công nhân lao động đẩy lùi tín dụng đen

Đồng Nai: Nỗ lực hỗ trợ công nhân lao động đẩy lùi tín dụng đen

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: khởi tố 7 đối tượng gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích

Đà Nẵng: khởi tố 7 đối tượng gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích

25 Dec, 02:10 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố 7 đối tượng, trong đó có 4 đối tượng bị bắt tạm giam, 3 đối tượng khác bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú về các tội “Gây rối trật tự công cộng” và “Cố ý gây thương tích”.

Đà Nẵng: đối tượng giết người sa lưới sau hơn 1 ngày lẩn trốn 

Đà Nẵng: đối tượng giết người sa lưới sau hơn 1 ngày lẩn trốn 

25 Dec, 02:09 PM

Kinhtedothi - Ngày 25/12/2025, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an thành phố (CATP) Đà Nẵng cho biết đã bắt giữ và thực hiện Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Xuân Thường (SN 1997; trú xã Lập Thạch, tỉnh Phú Thọ) để điều tra về hành vi giết người.

Phường Hoàng Liệt tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật mới

Phường Hoàng Liệt tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật mới

24 Dec, 09:34 PM

Kinhtedothi - Ngày 24/12, tại trụ sở UBND phường Hoàng Liệt đã diễn ra hội nghị tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật quan trọng của Quốc hội và TP Hà Nội. Hội nghị có sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, tổ trưởng dân phố, đại diện các tổ chức đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn.

Đà Nẵng triệt phá đường dây “chạy án” liên quan vụ rửa tiền 67.000 tỷ đồng

Đà Nẵng triệt phá đường dây “chạy án” liên quan vụ rửa tiền 67.000 tỷ đồng

24 Dec, 07:20 PM

Kinhtedothi - Thực hiện nghiêm mệnh lệnh của Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp - Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng về cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một đường dây đưa hối lộ, môi giới hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 1 tỷ đồng, liên quan đến vụ án rửa tiền đặc biệt nghiêm trọng có quy mô lên đến 67.000 tỷ đồng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ