Kỷ luật 8 cán bộ Cục Quản lý thị trường Đồng Nai

Việt Hùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT - Bộ Công thương) Trần Hữu Linh vừa ra quyết định kỷ luật đối với 8 cán bộ (bao gồm cả cán bộ quản lý và kiểm soát viên) ở Cục QLTT tỉnh Đồng Nai vì có những sai phạm trong hoạt động công vụ.

Ngày 15/4, Tổng cục QLTT đã ra quyết định kỷ luật đối với 2 phó cục trưởng và 6 cán bộ của Cục QLTT tỉnh Đồng Nai do có hành vi “Vi phạm trong hoạt động công vụ”.

Trụ sở làm việc Cục QLTT tỉnh Đồng Nai
Trụ sở làm việc Cục QLTT tỉnh Đồng Nai

Cụ thể, Tổng cục QLTT đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Võ Văn Tỉnh - Phó Cục trưởng; kỷ luật bằng hình thức khiển trách ông Võ Khắc Như - Phó Cục trưởng (ông Như phụ trách phòng Tham mưu tổng hợp và Đội 1).

Ngoài ra, Tổng cục QLTT còn giáng chức ông Đào Trí Huynh - Đội trưởng Đội QLTT số 1; cách chức ông Lưu Duy Anh - Phó Đội trưởng Đội QLTT số 1; khiển trách ông Mai Đức Anh và hạ bậc lương đối với Ngô Đình Minh - kiểm soát viên Đội QLTT số 1; cảnh cáo ông Trần Quang Khải - Trưởng phòng Nghiệp vụ tổng hợp và ông Trần Minh Tâm - kiểm soát thị trường thuộc phòng Nghiệp vụ tổng hợp.

Các cán bộ bị kỷ luật nêu trên do có liên quan đến việc bắt giữ lô hàng hơn 1.100 chai nước hoa nhãn hiệu Channel và Gucci (được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam) không có hóa đơn, chứng từ... tại một cửa hàng vào tháng 5/2021. Cơ sở này cũng có hơn 10.000 sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu dán nhãn nước ngoài nhưng không có nhãn phụ tiếng Việt theo quy định.

Sau đó, Cục QLTT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt cơ sở này, đồng thời đình chỉ hoạt động kinh doanh 2 tháng. Cục QLTT tỉnh Đồng Nai đã xác định tổng giá trị hàng hóa vi phạm tại cơ sở này là 90 triệu đồng, và đưa ra mức phạt hành chính với tổng số tiền chỉ hơn 51 triệu đồng. 

Tuy nhiên đã có ý kiến cho rằng mức định giá này là không đúng so với giá trị thực tế của hàng hóa vi phạm. Cần định giá lại theo giá trị hàng giả nhãn hiệu bằng giá trị hàng chính hãng, nên giá trị hàng hóa thu giữ được cho là vượt cao hơn so với tổng số tiền định giá ban đầu để xử phạt, dẫn đến bỏ lọt hành vi vi phạm. 

Tổng cục QLTT đã tiến hành kiểm tra lại việc xử phạt hành chính, xác định Cục QLTT Đồng Nai đã bỏ lọt hành vi vi phạm đối với cơ sở này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần