“Kỷ luật Bí thư, Chủ tịch Đà Nẵng không ảnh hưởng gì đến việc diễn ra APEC”

Công Thọ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - “Chúng ta yên tâm tất cả mọi việc sẽ được bảo đảm rất trình tự, suôn sẻ, chất lượng, hiệu quả và bảo đảm tốt an ninh quốc phòng và trật tự nơi diễn ra sự kiện”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng chia sẻ.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2017, chiều 3/10, phóng viên đặt câu hỏi về việc vừa qua Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã công bố kết luận về các vi phạm của Bí thư thành uỷ và Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. “Vậy việc xử lý kỷ luật các vị này có ảnh hưởng đến quá trình tổ chức hội nghị APEC không?”.
 Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tại họp báo
Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, tinh thần của đồng chí Tổng bí thư và quyết tâm của Bộ Chính trị, của Thủ tướng Chính phủ là tất cả những vụ việc liên quan đến bức xúc của người dân, liên quan đến tiêu cực, tham nhũng đều được xem xét, xử lý rất nghiêm túc.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp phiên họp thứ 17 và báo cáo Bộ Chính trị và có những kết luận ban đầu liên quan đến Bí thư thành uỷ và Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng.

“Chúng tôi khẳng định việc kỷ luật Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng không ảnh hưởng gì đến việc diễn ra sự kiện APEC tháng 11 tới đây”, Bộ trưởng khẳng định.

Theo Bộ trưởng, đây là một sự kiện chính trị quan trọng rất lớn, niềm vinh dự rất lớn của chúng ta. Ủy ban quốc gia về hội nghị này do đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao làm Chủ tịch Ủy ban, có sự tham gia của đại diện tất cả các bộ, các cơ quan. Hiện nay đang diễn ra hội nghị cấp bộ trưởng, cấp SOM và cao điểm là sẽ diễn ra tuần lễ cấp cao từ ngày 6-11/11.

Các hội nghị, công tác trù bị, công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh đang diễn ra rất bình thường. Đây là hội nghị quan trọng, có sự hiện diện của nguyên thủ nhiều nền kinh tế thành viên. Trách nhiệm chúng ta là phải lo bảo đảm tốt, hiệu quả, thiết thực với vị thế, vai trò là nước chủ nhà đăng cai.
Việc điều tra, xem xét và công bố kết luận kỷ luật Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng thì các cơ quan chức năng đã công bố và tiếp tục thực hiện các quy trình tiếp theo. Tất nhiên phương án bố chí làm sao để bảo đảm điều kiện hoạt động bình thường cho các sự kiện APEC được các cơ quan chức năng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tính toán tất cả các phương án.

“Chúng ta yên tâm tất cả mọi việc sẽ được bảo đảm rất trình tự, suôn sẻ, chất lượng, hiệu quả và bảo đảm tốt an ninh quốc phòng và trật tự nơi diễn ra sự kiện”, Bộ trưởng nói

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần