Kỷ luật cảnh cáo nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên quan đến việc chủ trì, tổ chức tiệc chia tay nghỉ hưu gây dư luận xấu, ông Ninh Văn Chủ - nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vừa bị thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Theo đó, ngày 18/8 Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh, bằng hình thức cảnh cáo.

Lý do kỷ luật là vì ông Ninh Văn Chủ đã chủ trì, tham gia các bữa tiệc chia tay, giao lưu trước khi nghỉ hưu theo chế độ, với quy mô lớn, nhiều người tham gia, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh
Ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Cùng ngày, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cũng quyết định thi hành kỷ luật về hành chính đối với ông Ninh Văn Chủ, bằng hình thức cảnh cáo do có những vi phạm trên.

Trước đó, như Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, thời gian qua nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vướng vào ồn ào về những bữa tiệc chia tay, tiệc tri ân xa hoa trước khi nhận quyết định nghỉ hưu vào ngày 29/7. Trong đó, đáng chú ý là việc tổ chức tiệc trên 2 du thuyền 5 sao Âu Cơ 1 và Âu Cơ 2 cập mạn vào nhau. Đây là bữa tiệc của các thành viên CLB Giám đốc CDC miền Bắc mà ông Ninh Văn Chủ làm Chủ tịch.

Ngày 15/8/2022, sau khi xem xét báo cáo của Đoàn Kiểm tra, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thống nhất kết luận: Ông Ninh Văn Chủ, với cương vị Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Quảng Ninh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giám đốc CDC Miền Bắc, Phó Chủ tịch Hội Y học dự phòng Việt Nam đã chủ trì, tổ chức và tham gia các bữa tiệc chia tay, giao lưu trước khi nghỉ hưu theo chế độ với quy mô lớn, nhiều người tham gia, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp.

Tiệc tri ân nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh. Ảnh cắt từ video
Tiệc tri ân nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh. Ảnh cắt từ video

"Vi phạm của ông Ninh Văn Chủ gây hậu quả nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật", kết luận nêu.

Riêng Đảng ủy bộ phận CDC Quảng Ninh, có thiếu sót, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát, để xảy ra việc Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CDC Quảng Ninh vi phạm quy định của Đảng như nêu trên.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần