Kỷ luật cảnh cáo Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải

Văn Sinh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 933/QĐ-TTg về việc thi hành kỷ luật đối với ông Huỳnh Quang Hải - Thứ trưởng Bộ Tài chính.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải 
Cụ thể, thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Huỳnh Quang Hải - Thứ trưởng Bộ Tài chính do có vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật tại Quyết định số 1190-QĐ/UBKTTW ngày 6/6/2019.
Trước đó, từ ngày 29 đến 31/5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 36 xem xét, thi hành kỷ luật ông Huỳnh Quang Hải. Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận định, ông Huỳnh Quang Hải đã chấp hành không nghiêm nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng; vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống và các quy định của Đảng về những điều Đảng viên không được làm, về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và Bộ Tài chính.
Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo ông Huỳnh Quang Hải.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần