Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kỷ luật một Phó ban Tuyên giáo “xí” đất cho... vợ đứng tên

KTĐT - Trong thời gian đương chức, một Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy đã nhận 4 thửa đất rừng và 13 ha đất khác cho vợ đứng tên.

KTĐT - Trong thời gian đương chức, một Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy đã nhận 4 thửa đất rừng và 13 ha đất khác cho vợ đứng tên.

Ngày 21/4, Huyện ủy Thanh Chương (Nghệ An) cho biết đã ra quyết định cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Lương - Phó ban Tuyên giáo huyện vì đã thiếu gương mẫu trong việc nhận đất lâm nghiệp sai nguyên tắc và chỉ đạo cấp dưới làm trái quy định.

Kết luận của Thanh tra UBND huyện Thanh Chương nói rõ, trong thời gian được điều động về làm Bí thư Đảng ủy xã Thanh An (từ 2004-2009), ông Nguyễn Văn Lương đã nhận 13 ha đất tại xã Thanh An cho vợ mình đứng tên; đồng thời nhận thêm 4 thửa đất rừng xã này đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo kết luận của Thanh tra huyện Thanh Chương, việc ông Nguyễn Văn Lương được cấp đất rừng tại xã Thanh An là hoàn toàn sai đối tượng. Vì vậy Huyện ủy Thanh Chương đã ra quyết định kỷ luật đối với ông Lương với hình thức cảnh cáo và yêu cầu phải bàn giao lại số diện tích rừng nói trên.

UBND huyện Thanh Chương cũng kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Hữu Đức - nguyên Chủ tịch UBND xã Thanh An, hiện là Trưởng phòng Nông nghiệp huyện này. Ông Đức bị kỷ luật vì liên quan đến những sai phạm trong việc giao đất và quản lý tài chính, lập hồ sơ khai khống địa chỉ để đề nghị UBND huyện cấp giấy chứng nhận QSDĐ đất lâm nghiệp trái quy định cho nhiều đối tượng, trong đó có nhiều cán bộ của xã Thanh An.

Theo đó, UBND huyện Thanh chương cũng đã ra quyết định thu hồi toàn bộ diện tích đất rừng bị giao “nhầm” cho các đối tượng liên quan trên.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lời khai của nghi phạm đốt nhà trọ ở Hà Đông

Lời khai của nghi phạm đốt nhà trọ ở Hà Đông

15 Jan, 09:57 PM

Kinhtedothi - Đối tượng Nguyễn Văn Chúc khai nhận, do mâu thuẫn với bạn gái nên rạng sáng 14/1, sau nhiều lần gọi mà bạn gái không chịu quay về nhà trọ, bực tức Chúc đã đốt giấy ăn rồi gí vào chăn, gối trong căn phòng trên tầng 3 của nhà trọ.

Hà Tĩnh: đấu tranh, ngăn chặn buôn bán pháo trái phép

Hà Tĩnh: đấu tranh, ngăn chặn buôn bán pháo trái phép

15 Jan, 04:39 PM

Kinhtedothi - Dịp gần Tết Nguyên đán tình trạng buôn bán, vận chuyển, tự chế pháo nổ trái phép diễn biến phức tạp, khó lường. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng ở tỉnh Hà Tĩnh đang quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ