Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kỷ luật một Phó ban Tuyên giáo “xí” đất cho... vợ đứng tên

KTĐT - Trong thời gian đương chức, một Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy đã nhận 4 thửa đất rừng và 13 ha đất khác cho vợ đứng tên.

KTĐT - Trong thời gian đương chức, một Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy đã nhận 4 thửa đất rừng và 13 ha đất khác cho vợ đứng tên.

Ngày 21/4, Huyện ủy Thanh Chương (Nghệ An) cho biết đã ra quyết định cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Lương - Phó ban Tuyên giáo huyện vì đã thiếu gương mẫu trong việc nhận đất lâm nghiệp sai nguyên tắc và chỉ đạo cấp dưới làm trái quy định.

Kết luận của Thanh tra UBND huyện Thanh Chương nói rõ, trong thời gian được điều động về làm Bí thư Đảng ủy xã Thanh An (từ 2004-2009), ông Nguyễn Văn Lương đã nhận 13 ha đất tại xã Thanh An cho vợ mình đứng tên; đồng thời nhận thêm 4 thửa đất rừng xã này đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo kết luận của Thanh tra huyện Thanh Chương, việc ông Nguyễn Văn Lương được cấp đất rừng tại xã Thanh An là hoàn toàn sai đối tượng. Vì vậy Huyện ủy Thanh Chương đã ra quyết định kỷ luật đối với ông Lương với hình thức cảnh cáo và yêu cầu phải bàn giao lại số diện tích rừng nói trên.

UBND huyện Thanh Chương cũng kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Hữu Đức - nguyên Chủ tịch UBND xã Thanh An, hiện là Trưởng phòng Nông nghiệp huyện này. Ông Đức bị kỷ luật vì liên quan đến những sai phạm trong việc giao đất và quản lý tài chính, lập hồ sơ khai khống địa chỉ để đề nghị UBND huyện cấp giấy chứng nhận QSDĐ đất lâm nghiệp trái quy định cho nhiều đối tượng, trong đó có nhiều cán bộ của xã Thanh An.

Theo đó, UBND huyện Thanh chương cũng đã ra quyết định thu hồi toàn bộ diện tích đất rừng bị giao “nhầm” cho các đối tượng liên quan trên.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Án lệ hợp đồng hứa thưởng: cần tái lập ranh giới “Điều cấm của luật” trong pháp luật dân sự

Án lệ hợp đồng hứa thưởng: cần tái lập ranh giới “Điều cấm của luật” trong pháp luật dân sự

21 Dec, 10:21 AM

Kinhtedothi - Việc một vụ giám đốc thẩm liên quan đến thỏa thuận hứa thưởng giữa luật sư và khách hàng được đề xuất phát triển thành án lệ đã vượt ra ngoài phạm vi của một tranh chấp thù lao nghề nghiệp thông thường. Vấn đề cốt lõi được đặt ra không nằm ở con số thù lao hay cơ chế thưởng - phạt, mà ở cách hiểu và áp dụng một khái niệm nền tảng của pháp luật dân sự: “vi phạm điều cấm của luật” theo Bộ luật Dân sự năm 2015.

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia với gần 3.000 bị hại

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia với gần 3.000 bị hại

18 Dec, 03:35 PM

Kinhtedothi - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa đấu tranh thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với quy mô đặc biệt lớn, bắt giữ 22 đối tượng hoạt động tại Campuchia. Theo kết quả điều tra ban đầu, đường dây này đã lừa đảo gần 3.000 bị hại, với tổng số tiền giao dịch lên tới hơn 7.500 tỷ đồng.

Phường Hoàn Kiếm quyết liệt thực hiện cao điểm thu hồi súng, vũ khí nguy hiểm, giữ vững an ninh trật tự

Phường Hoàn Kiếm quyết liệt thực hiện cao điểm thu hồi súng, vũ khí nguy hiểm, giữ vững an ninh trật tự

17 Dec, 08:55 PM

Kinhtedothi - Thực hiện Kế hoạch cao điểm vận động toàn dân giao nộp, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ theo chỉ đạo của các cấp, Công an phường Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã chủ động xây dựng kế hoạch, xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, trong đó đặc biệt nhấn mạnh chỉ tiêu thu hồi súng và đạn, yếu tố tiềm ẩn nguy cơ cao gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ