Kỷ niệm 39 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào tại Hà Nội

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 28/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Bộ Công an, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào và các đơn vị liên quan tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 39 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 – 2/12/2014).

“Mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam – Lào ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả” một lần nữa được khẳng định trong buổi lễ kỷ niệm 39 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào diễn ra sáng 28/11 tại Học viện An ninh nhân dân. Trong không khí thắm tình hữu nghị, các học viên Việt Nam và các lưu học sinh Lào đã cùng nhau thể hiện những bài ca điệu múa về tình hữu nghị Việt Nam – Lào.

 
Các đại biểu tham dự lễ mít tinh nhân 65 năm ngày truyền thống quân tình nguyện Việt Nam giúp Lào (30/10/1949-30/10/2014)
Các đại biểu tham dự lễ mít tinh nhân 65 năm ngày truyền thống quân tình nguyện Việt Nam giúp Lào (30/10/1949-30/10/2014)
Trong suốt sự nghiệp cách mạng của hai dân tộc Việt Nam – Lào, sự gắn bó và tình cảm đặc biệt luôn được các thế hệ lãnh đạo của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước gìn giữ và phát huy. Cùng với quan hệ chính trị tốt đẹp, quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Lào không ngừng phát triển mạnh mẽ. Đến nay, có 413 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 5 tỷ USD của các nhà đầu tư Việt Nam sang Lào. Hai nước đang tích cực phối hợp triển khai các dự án mang tính kết nối chiến lược nhằm phấn đấu đưa kim ngạch thương mại song phương đạt 2 tỷ USD vào năm 2015.

Đề cập về mối quan hệ Việt – Lào, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định: Mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào đã trở thành mối quan hệ mẫu mực thủy chung, trong sáng hiếm có trong quan hệ quốc tế, thành tài sản chung, vô giá của cả hai dân tộc, thành nhân tố đảm bảo sự thắng lợi cho sự nghiệp cách mạng của mỗi nước.