Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kỷ niệm "Ngày Hòa bình thế giới"

KTĐT - Ngày 21/9, Liên hợp quốc đã tổ chức kỷ niệm "Ngày Hòa bình thế giới" - ngày toàn thế giới cùng đoàn kết đấu tranh chống chiến tranh và bạo lực.
 

Tổng Thư ký Ban Ki-moon cùng nhiều quan chức cấp cao Liên hợp quốc, thiếu nhi các nước gióng hồi chuông kêu gọi hòa bình. (Nguồn: UN)

Phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc cho biết nhân sự kiện này, Tổng Thư ký Ban Ki-moon cùng nhiều quan chức cấp cao Liên hợp quốc và đông đảo thiếu nhi thuộc các quốc tịch khác nhau đã thực hiện nghi lễ truyền thống ngay trong khuôn viên trụ sở chính của Liên hợp quốc ở thành phố New York (Mỹ), gióng lên hồi chuông kêu gọi hòa bình trên Trái Đất. 

Phát biểu với các nhà báo, ông Ban Ki-moon nhấn mạnh các cuộc chiến tranh và xung đột vũ trang đã phá vỡ mọi cơ sở và điều kiện để phát triển. Mọi nguồn tài nguyên cần để phục vụ cho lợi ích của con người, chứ không phải để chi phí cho chiến tranh; tiền bạc phải để mua sắm sách vở, quần áo và các phương tiện phục vụ con người, chứ không phải để mua sắm vũ khí giết người, và chỗ của trẻ em là trường học, chứ không phải trong trại lính,... 

Vì thế, theo ông Ban Ki-moon, mọi người cần phải gióng lên những hồi chuông mạnh hơn để âm thanh tuyệt vời của nó đến được với các thế lực hiếu chiến, cực đoan đang gây cho nhân loại quá nhiều bạo lực và đau thương ngay chính trong những ngày này. 

Cũng theo ông Ban Ki-moon, để giải quyết tình hình căng thẳng hiện nay trên thế giới, các bên cần thể hiện thái độ kiềm chế, tinh thần hợp tác và đối thoại. Ông kêu gọi hàng năm vào đúng "Ngày Hòa bình thế giới" (21/9), tất cả mọi người trên thế giới hãy dành một phút để tưởng nhớ các nạn nhân của chiến tranh, xung đột và cùng nhau quyết tâm biến tất cả các ngày trong năm thành những ngày hòa bình chung cho nhân loại.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ