Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kỷ niệm "Ngày Hòa bình thế giới"

KTĐT - Ngày 21/9, Liên hợp quốc đã tổ chức kỷ niệm "Ngày Hòa bình thế giới" - ngày toàn thế giới cùng đoàn kết đấu tranh chống chiến tranh và bạo lực.
 

Tổng Thư ký Ban Ki-moon cùng nhiều quan chức cấp cao Liên hợp quốc, thiếu nhi các nước gióng hồi chuông kêu gọi hòa bình. (Nguồn: UN)

Phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc cho biết nhân sự kiện này, Tổng Thư ký Ban Ki-moon cùng nhiều quan chức cấp cao Liên hợp quốc và đông đảo thiếu nhi thuộc các quốc tịch khác nhau đã thực hiện nghi lễ truyền thống ngay trong khuôn viên trụ sở chính của Liên hợp quốc ở thành phố New York (Mỹ), gióng lên hồi chuông kêu gọi hòa bình trên Trái Đất. 

Phát biểu với các nhà báo, ông Ban Ki-moon nhấn mạnh các cuộc chiến tranh và xung đột vũ trang đã phá vỡ mọi cơ sở và điều kiện để phát triển. Mọi nguồn tài nguyên cần để phục vụ cho lợi ích của con người, chứ không phải để chi phí cho chiến tranh; tiền bạc phải để mua sắm sách vở, quần áo và các phương tiện phục vụ con người, chứ không phải để mua sắm vũ khí giết người, và chỗ của trẻ em là trường học, chứ không phải trong trại lính,... 

Vì thế, theo ông Ban Ki-moon, mọi người cần phải gióng lên những hồi chuông mạnh hơn để âm thanh tuyệt vời của nó đến được với các thế lực hiếu chiến, cực đoan đang gây cho nhân loại quá nhiều bạo lực và đau thương ngay chính trong những ngày này. 

Cũng theo ông Ban Ki-moon, để giải quyết tình hình căng thẳng hiện nay trên thế giới, các bên cần thể hiện thái độ kiềm chế, tinh thần hợp tác và đối thoại. Ông kêu gọi hàng năm vào đúng "Ngày Hòa bình thế giới" (21/9), tất cả mọi người trên thế giới hãy dành một phút để tưởng nhớ các nạn nhân của chiến tranh, xung đột và cùng nhau quyết tâm biến tất cả các ngày trong năm thành những ngày hòa bình chung cho nhân loại.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ