Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Lào

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 18/11, Thành hội thủ đô Vientiane và trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở Nguyễn Du đã tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhằm tôn vinh các Nhà giáo trên mặt trận giáo dục.

Thay mặt Ban tổ chức, thầy Hiệu trưởng Trương Văn Tài đã ôn lại lịch sử vẽ vang của ngày 20/11; đánh giá lại hoạt động giáo dục của nhà trường trong bối cảnh Bộ Giáo dục và Thể thao Lào có nhiều cải cách giáo dục và nhà trường cũng được Đảng và Nhà nước quan tâm cử thêm giáo viên tiếng Việt sang giảng dạy và vui mừng nhận thấy đội ngũ giáo viên nhà trường đã đáp ứng được chất lượng giảng dạy và có tấm lòng tất cả vì học sinh thân yêu.

Thành hội Vientiane đánh giá cao những hoạt động không mệt mỏi của các thầy các cô trong sợ nghiệp trồng người và đã tặng các nhà giáo nhiều bông hoa tươi thắm. Còn các em hướng tới ngày hội của các thầy các cô đã có những hoạt động thiết thực như thi đua học tốt, giữ gìn nếp sống văn minh, biết giúp đỡ gia đình. Đặc biệt các em đã tích cực tham gia viết báo tường bằng tiếng Việt nhằm tôn vinh các nhà giáo người Việt, người Lào đã hết lòng dạy dỗ các em và viết về gương người tốt việc tốt, viết quê hương đất nước và Bác Hồ kính yêu.

Các em còn viết quyết tâm thư gửi lên nhà trường, cố gắng học tốt, đoàn kết với các bạn học sinh Lào, phấn đấu xứng đáng là nhà trường kiểu mẫu trong cộng đồng người Việt Nam tại Lào cũng như của thủ đô Vientiane.

Tại ngày hội các em đã biễu diễn nhiều tiết mục văn nghệ nói về mối tình hữu nghị keo sơn Lào-Việt, kỷ niệm mái trường và ca ngợi thầy cô đã hết lòng vì thế hệ tương lai./.