"Ký sinh trùng" gặt hái thành công tại Oscar 2020

Theo TTXVN
Chia sẻ Zalo

Tác phẩm điện ảnh "Parasite" (Ký sinh trùng) của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon-ho đã giúp điện ảnh châu Á được vinh danh tại lễ trao giải Oscar 2020 khi giành được nhiều giải thưởng quan trọng.

Ngày 10/2 là dấu mốc quan trọng với ngành điện ảnh Hàn Quốc, khi lần đầu tiên một bộ phim của nước này gặt hái được nhiều thành công lớn tại lễ trao giải Oscar.
Đúng như kỳ vọng, bộ phim "Parasite" (Ký sinh trùng) của đạo diễn Bong Joon-ho đã giành được nhiều giải thưởng, trong đó có giải quan trọng là Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất bên cạnh giải Kịch bản gốc xuất sắc nhất và Phim Quốc tế xuất sắc nhất. "Parasite" là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên giành được giải Oscar và cũng là lần đầu tiên một bộ phim tiếng nước ngoài nhận giải Phim hay nhất, Kịch bản gốc xuất sắc nhất.
Cá nhân đạo diễn Bong Joon-ho cũng đã mang về tượng vàng Oscar dành cho Đạo diễn xuất sắc nhất. Đây là lần thứ hai một bộ phim tiếng nước ngoài có được giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất (trước đó là đạo diễn Alfonso Cuaron với "Roma").