Kỹ sư Việt Nam tại Nhật Bản có trình độ cao, làm việc hài hòa

Trần Thảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - “Các kỹ sư người Việt có trình độ rất cao, khả năng giao tiếp tốt, làm việc hài hòa với văn hóa Nhật Bản”.

 Các chuyên gia đến từ các tập đoàn hàng đầu của Việt Nam và Nhật Bản tham dự Viet Tech Day 2018.

Ông Kyosuke Takahashi - Product Manager Công ty Mercari – Unicorn startup nổi tiếng của Nhật Bản nhận định khi dự hội thảo công nghệ lớn nhất 2018 của người Việt tại Nhật Bản (Viet Tech Day Tokyo 2018).

Theo ông Kyosuke Takahashi, nhờ Viet Tech Day Tokyo 2018, ông đã học được rất nhiều điều bổ ích và thú vị từ phía các chuyên gia quốc tế hàng đầu và các kỹ sư Việt Nam.

 “Mặc dù được tổ chức ở Nhật Bản, nhưng chương trình đã thu hút được sự quan tâm chưa từng có từ cộng đồng kỹ sư cũng như DN trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam và Nhật Bản”, ông Đào Ngọc Thành (đại diện cho Zalo) nói.

Được biết, Viet Tech Day Tokyo 2018 là diễn đàn chia sẻ kiến thức về những công nghệ IT đột phá trong năm 2018 như: Trí tuệ nhân tạo (AI), UI/UX, microservices,... thảo luận về môi trường DN và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực IT tại Nhật, cũng như công cuộc phát triển IT và sản phẩm IT giữa Việt Nam và Nhật Bản. Viet Tech Day 2018 đã thu hút được hơn 300 người tham dự, cùng nhiều c như Zalo, Line, Mercari,.. bước đầu tạo được những hiệu ứng tích cực. Đây cũng là diễn đàn để các kỹ sư gốc Việt đang làm cho các tập đoàn công nghệ lớn của Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi thông tin…

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, Viet Tech Day nằm trong chuỗi sự kiện Career Sharing năm 2018 với mục tiêu hỗ trợ tốt nhất cho cộng đồng người Việt đang đi làm tại Nhật. Qua đó, truyền tải thông điệp đến bạn bè quốc tế về Việt Nam trong thời đại Cách mạng 4.0, góp phần tăng cường liên kết và hợp tác trong lĩnh vực công nghệ giữa Việt Nam và Nhật Bản.