Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đã kết thúc an toàn, đúng quy chế

Kinhtedothi – Hôm nay (7/8/2021)- sau khi thí sinh tại các Hội đồng thi hoàn thành bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên/ Khoa học xã hội (buổi sáng) và bài thi Ngoại ngữ (buổi chiều) thì kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 đã kết thúc và được đánh giá là thành công, an toàn, chất lượng.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 có 4.033 thí sinh đăng ký dự thi bài thi Khoa học tự nhiên; 7.553 thí sinh đăng ký dự thi bài thi Khoa học xã hội và 10.311 thí sinh đăng ký bài thi Ngoại ngữ.
Tổng số thí sinh đến dự thi với bài thi Khoa học tự nhiên là 3.989 (đạt tỷ lệ 98.91%). Con số này với bài thi Khoa học xã hội là 7.433 (đạt tỷ lệ 98.41%) và với bài thi Ngoại ngữ là 10.209 (đạt tỷ lệ 99.01%).
Kỳ thi tốt nghiệp đợt 2 đã kết thúc thành công
Theo đánh giá chung, đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; cho đến thời điểm hiện tại, không có thí sinh và cán bộ vi phạm quy chế.
Theo đánh giá ban đầu của nhiều giáo viên, học sinh và dư luận xã hội, đề thi của các bài thi/môn thi đợt 2 bám sát chuẩn đầu ra của chương trình và nội dung dạy học đã tinh giản, vừa sức thí sinh, có độ phân hóa phù hợp và bảo đảm tương đương với đề thi đợt 1 của kỳ thi.
Các Hội đồng thi đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để tổ chức thi cho thí sinh. Các Hội đồng thi đã có nhiều cố gắng trong việc hỗ trợ thí sinh dự thi, nhất là đối với thí sinh ở địa phương khác đến dự thi; được thí sinh, gia đình thí sinh và xã hội ghi nhận, đánh giá cao.
Trong những ngày tới, các Hội đồng thi sẽ triển khai công tác chấm thi theo kế hoạch.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hơn 2.900 trường học Hà Nội rộn ràng đón học sinh trở lại sau Tết

Hơn 2.900 trường học Hà Nội rộn ràng đón học sinh trở lại sau Tết

23 Feb, 09:31 AM

Kinhtedothi - Ngày 23/2 (mùng 7 Tết Bính Ngọ), hơn 2.900 trường học trên địa bàn Hà Nội đồng loạt mở cửa đón học sinh trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Không khí ngày đầu Xuân tại các trường học tràn ngập niềm vui, sự phấn khởi, quyết tâm cùng tinh thần nhanh chóng ổn định nền nếp dạy và học.

Việt Nam lần đầu tổ chức Triển lãm Giáo dục quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Việt Nam lần đầu tổ chức Triển lãm Giáo dục quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương

22 Feb, 02:21 PM

Kinhtedothi - Năm 2026, lần đầu tiên, Việt Nam chính thức tham gia và tổ chức Triển lãm Giáo dục Việt Nam (Vietnam Pavilion) tại Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAIE). Sự kiện diễn ra từ 23 - 27/2/2026 tại Hồng Kông (Trung Quốc), thu hút khoảng 2.500 đại biểu đến từ hơn 65 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sở GD&ĐT Hà Nội và xã Ô Diên phát động Tết trồng cây 2026: hiện thực hóa mục tiêu “Vườn trường xanh”

Sở GD&ĐT Hà Nội và xã Ô Diên phát động Tết trồng cây 2026: hiện thực hóa mục tiêu “Vườn trường xanh”

22 Feb, 02:01 PM

Kinhtedothi – Để hiện thực hóa mục tiêu “Vườn trường xanh”, các đơn vị, trường học trên địa bàn TP tích cực triển khai thực chất phong trào trồng cây. Năm 2026, với mục tiêu mỗi đơn vị trồng ít nhất 5 cây xanh thì toàn ngành giáo dục Thủ đô sẽ có gần 15.000 cây được trồng mới tại các nhà trường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ