Kỳ thi vào lớp 10 tại huyện Sóc Sơn diễn ra an toàn, đúng quy định

Trọng Tùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - 10 giờ sáng 19/6, gần 4.900 thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 tại huyện Sóc Sơn đã kết thúc môn cuối cùng là Toán. Đánh giá ban đầu cho thấy, kỳ thi đã diễn ra thành công, an toàn và tuân thủ đúng các quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Sáng 19/6, thời tiết vẫn nắng nóng gay gắt. Đông đảo phụ huynh túc trực trước 12 điểm thi trên địa bàn huyện Sóc Sơn để chờ đón con em kết thúc bài thi cuối vào lúc 10 giờ sáng hôm nay.

Trao đổi với Kinh tế & Đô thị sau khi kết thúc bài thi môn Toán, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn Trần Thị Thanh Huế cho biết, đến nay công tác tuyển sinh lớp 10 trên địa bàn cơ bản hoàn thành theo kế hoạch. Đặc biệt là bảo đảm an toàn, khách quan và đúng quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Thí sinh kết thúc bài thi môn Toán vào sáng nay tại trường thi THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn. Ảnh: Lâm Nguyễn.
Thí sinh kết thúc bài thi môn Toán vào sáng nay tại trường thi THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn. Ảnh: Lâm Nguyễn.

Theo thống kê, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay, có 15 thí sinh vắng mặt (trong tổng số 4.871 thí sinh đăng ký ban đầu). Trong số này có 13 trường hợp vắng mặt không có lý do, 1 thí sinh bị ngất khi đến điểm thi trường THCS Thanh Xuân, và 1 trường hợp bị đình chỉ thi do sử dụng điện thoại di động tại điểm thi trường THCS thị trấn Sóc Sơn.

Nhìn chung các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi, tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 được huyện Sóc Sơn bảo đảm tốt nhất. Đơn cử như trường hợp thí sinh bị ngất tại điểm thi trường THCS Thanh Xuân đã được cán bộ y tế hỗ trợ kịp thời.

Kỳ thi vào lớp 10 tại huyện Sóc Sơn ghi nhận 1 trường hợp vi phạm quy chế tại điểm thi trường THCS thị trấn Sóc Sơn.
Kỳ thi vào lớp 10 tại huyện Sóc Sơn ghi nhận 1 trường hợp vi phạm quy chế tại điểm thi trường THCS thị trấn Sóc Sơn.

Trong kỳ thi vừa qua, hệ thống điện được ngành điện lực huyện Sóc Sơn bảo đảm cung ứng phục vụ hội đồng thi và các thí sinh. Công tác an ninh trật tự khu vực trường thi được duy trì tốt, không để xảy ra các trường hợp liên quan đến quy chế tuyển sinh…

Đặc biệt, trong kỳ thi tuyển lớp 10 năm nay, 360 tình nguyện viên tại các xã, thị trấn đã được huy động để tiếp sức cho sĩ tử và người nhà thí sinh. Điều này góp phần cổ vũ, động viên và hỗ trợ các hội đồng thi hoàn thành nhiệm vụ trong kỳ tuyển sinh lớp 10.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần