DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

“Ký ức Hà Nội”

14-12-2015 18:56
Kinhtedothi - ​Đây là sự kiện do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức nhằm giới thiệu nét đẹp của Hà Nội trong ký ức, góp phần quảng bá hình ảnh Hà Nội đến với đông đảo Nhân dân Thủ đô và khách du lịch.
Chương trình gồm các hoạt động triển lãm, nghệ thuật sắp đặt không gian phố cổ, nhà cổ, làng cổ, sản phẩm thủ công mỹ nghệ của người Thăng Long, ẩm thực Hà Nội, chợ phiên, trình diễn trang phục Hà Nội xưa, lễ hội dân gian của Thăng Long - Hà Nội.

Đáng chú ý là khu trưng bày “Nét đẹp văn hóa người Hà Nội”, nơi tái hiện một không gian thờ cúng, không gian thưởng trà để đưa du khách về với những giá trị văn hóa tâm linh được người Hà Nội xưa coi trọng cũng như thú vui tao nhã của họ. “Phiên chợ đồ xưa Hà Nội” giới thiệu những đồ cũ có tuổi đời cả trăm năm. Mỗi đồ vật được bày bán ở chợ giống như những mảnh ghép ký ức về Hà Nội một thời đã qua.

Đồng thời, đây còn là nơi để thế hệ trẻ được tìm hiểu và trải nghiệm về một Hà Nội xưa với những dấu ấn vàng son một thuở, nơi những vị khách quốc tế được quay ngược dòng thời gian và chìm đắm vào một không gian văn hóa Việt Nam đã là của dĩ vãng.

Được biết, "
Ký ức Hà Nội” là sự kiện du lịch văn hóa hấp dẫn đón chào năm mới 2016 sẽ diễn ra từ ngày 30/12/2015 - 04/01/2016, tại Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội.
TAG: