Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lái buôn “dởm” lừa hàng tấn thanh long của nhà vườn

Kinhtedothi - Bằng những thủ đoạn khác nhau, nhiều nhà vườn tại huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận bị lái buôn lừa cho người đến thu hoạch và chở thanh long đi nhưng không thanh toán tiền.
Lợi dụng tâm lí bán được hàng, được giá nên những nhà vườn thanh long nơi đây bị một số đối tượng lái buôn lừa một cách dễ dàng.

Bà Nguyễn Thị Phước, chủ hộ trồng thanh long tại xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam bán cho một lái buôn lạ mặt khoảng 6 tấn thanh long với giá 20.000 đồng/kg. Sau đó, lái buôn cho xe chuyển đi gần 3 tấn thanh long nhưng không thanh toán tiền thì bà Phước mới biết mình đã bị lừa.

 
Nông dân đang phân loại thanh long tại vườn.
Nông dân đang phân loại thanh long tại vườn.
Ngay sau đó, vụ việc được báo lên cơ quan công an. Số thanh long còn lại bà Phước đành bán cho các cơ sở thu mua khác với mức giá 16.500 đồng/kg (thấp hơn giá thị trường hiện tại khoảng 3.000 đồng/kg).  Vụ việc trên là hồi chuông cảnh báo đối với những nhà vườn có tâm lí thích bán giá cao với số lượng hàng lớn. Dù chưa rõ lai lịch của những lái buôn lạ mặt mà người trồng thanh long vẫn bán hàng cho họ mỗi khi được trả giá cao hơn giá thị trường.

Đại diện Hiệp hội thanh long Bình Thuận cho biết: Hầu như năm nào cũng xảy ra tình trạng lừa đảo này. Song, phần lớn người trồng thanh long tự thỏa thuận giá với bên mua, nên có rủi ro họ chịu là rất cao. Vì vậy, người dân nên tham gia vào các tổ sản xuất thanh long, mua bán phải có sự liên kết và ký hợp đồng rõ ràng, chỉ bán cho những cơ sở và người mua hàng có uy tín.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ