La Liga đối diện với nguy cơ bị hoãn

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 18/8 tới, La Liga sẽ chính thức khởi tranh nhưng cũng như mùa giải năm ngoái, La Liga đang phải đối diện với nguy cơ bị hoãn khi có tới 13 CLB đang đòi đình công vì những bất mãn xung quanh vấn đề bản quyền truyền hình.

Ngày hôm qua, 13 CLB này bao gồm: Athletic Bilbao, Atletico Madrid, Real Betis, Celta Vigo, Espanyol, Getafe, Granada, Real Mallorca, Osasuna, Rayo Vallecano, Real Sociedad, Sevilla và Real Zaragoza đã có buổi họp để bàn kế hoạch hành động với mục đích đòi sự công bằng cho mình.
 
Tuyên bố của 13 CLB nêu rõ: “Toàn thể 13 CLB có mặt trong buổi họp hôm nay không đồng ý với sự phát triển như hiện nay của La Liga. Chúng tôi cho rằng mình không được tôn trọng, dù sao đi nữa, tất cả chúng tôi đều là thành viên của Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp (LFNP).

Do vậy, vì quyền lợi của những CLB tham gia La Liga, trong đó có sự thiếu thống nhất về bản quyền truyền hình của những công ty khai thác và những CLB, chúng tôi yêu cầu chủ tịch LFNP phải tổ chức cuộc họp diễn ra vào ngày 14/8 tới”.
 
La Liga đối diện với nguy cơ bị hoãn - Ảnh 1

Được biết, đại diện của 13 CLB này đòi hỏi LFNP phải đáp ứng 4 điều. Thứ nhất, những nhà khai thác phải trả ngay khoản nợ tiền bản quyền truyền hình. Thứ hai, các nhà khai thác phải thu hồi ngay những văn bản kiện tụng những CLB La Liga xung quanh vấn đề bản quyền truyền hình. Thứ ba, ban tổ chức cần đề ra những quy định về thời gian bắt đầu và ngày tổ chức các trận đấu ở La Liga. Cuối cùng, yêu cầu những nhà khai thác thiết lập kế hoạch đảm bảo công bằng trong việc phân chia bản quyền ở La Liga.

Được biết, trong phiên họp ngày 14/8 tới, nếu như ban tổ chức La Liga không đưa ra được những giải pháp “xoa dịu” tình hình, khả năng rất lớn giải đấu này sẽ phải hoãn lại mùa giải thứ 2 liên tiếp.