Lại có thêm bốn học sinh bị chết đuối thương tâm

Chia sẻ

KTĐT - Chỉ trong ngày 24/5, lại có thêm những vụ chết đuối thương tâm xảy ra tại các tỉnh Quảng Trị và Đắk Nông khiến bốn học sinh tử vong, tiếp tục làm dấy lên hồi chuông báo động về việc đảm bảo an toàn tính mạng cho các em học sinh khi mùa Hè về.

Vụ đuối nước tại Quảng Trị xảy ra sáng 24/5 tại khu vực hồ Cây Cui, thuộc địa phận thôn Tân Trang, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, cướp đi sinh mạng của hai học sinh.
 
Nạn nhân xấu số là em Lê Trung Kiên, học sinh lớp 7, trường Trung học cơ sở Khóa Bảo và Trịnh Xuân Phúc, học sinh lớp 4, trường tiểu học Hồ Chơn Nhơn (cùng trú thôn Tân Trang).
 
Theo gia đình nạn nhân cho biết, vào lúc 8 giờ sáng, nhóm học sinh gồm 4 em cùng thôn rủ nhau đi tắm ở hồ Cây Cui. Khi đến hồ thì Kiên và Phúc nhảy xuống hồ tắm. Hai em còn lại đứng trên bờ. Khi phát hiện Kiên và Phúc bị chìm, hai em trên bờ chạy về gọi mọi người ra cứu nhưng không kịp.
 
Đến trưa cùng ngày, gia đình đã vớt được thi thể hai em và đưa về an táng.
 
Khu vực hồ Cây Cui là nơi lâu nay học sinh vẫn thường đến tắm. Hồ này sâu khoảng 2-3 mét, có một cây cầu bắc từ bờ ra khoảng 15 mét, nên các học sinh thường đứng để nhảy xuống khi tắm. Thời gian qua, nơi đây cũng thường xảy ra những vụ đuối nước thương tâm.
 
Còn tại tỉnh Đắk Nông, ông Phạm Trung Đông, cán bộ Văn phòng Ủy ban Nhân dân xã Đắk R’Moan, thị xã Gia Nghĩa cho biết: Vào khoảng 11 giờ trưa 24/5, tại thôn Tân Bình, xã Đắk R’Moan đã xảy ra một vụ tai nạn đuối nước thương tâm làm hai học sinh tiểu học tử vong.
 
Nạn nhân là em Võ Trường Dương và Nguyễn Văn Tú (cùng sinh 2001), đều là học sinh lớp 5 trường Tiểu học Phan Chu Trinh, thị xã Gia Nghĩa. Theo thông tin ban đầu từ người nhà nạn nhân, buổi sáng cùng ngày các em đi lên trường dự lễ tổng kết cuối năm học, sau đó một nhóm về tự tổ chức liên hoan tại nhà em Võ Trường Dương ở thôn Tân Lợi, xã Đắk R’Moan.
 
Liên hoan xong Dương và Tú rủ nhau ra bãi đá thôn Tân Bình - xã Đắk R’Moan chơi và bị trượt chân rơi xuống hồ. Không thấy con đi chơi về nhà, gia đình đi tìm kiếm và phát hiện hai em đã chết đuối.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần