Lại hỏa hoạn tại một nhà máy lọc dầu

Chia sẻ

KTĐT - Đây là vụ hỏa hoạn thứ hai xảy ra tại nhà máy lọc dầu của Venezuela trong gần một tháng qua.

Ngày 20/9, đã xảy ra hỏa hoạn tại nhà máy lọc dầu El Palito ở thành phố Puerto Cabello, bang Carabobo, miền Bắc Venezuela, sau khi sét đánh trúng hai thùng chứa dầu của nhà máy.

 
Lại hỏa hoạn tại một nhà máy lọc dầu - Ảnh 1
 
Hiện trường vụ hỏa hoạn. (Nguồn: AVN)

Theo giới chức địa phương, lực lượng cứu hỏa với 120 nhân viên đã kịp thời có mặt tại hiện trường và khẩn trương triển khai công tác dập lửa. Lính cứu hỏa đã khoanh vùng được đám cháy và có thể sớm dập tắt được ngọn lửa. Hiện chưa có báo cáo về thương vong trong vụ hỏa hoạn này. Nhà máy lọc dầu El Palito có công suất 140.000 thùng/ngày.

Đây là vụ hỏa hoạn thứ hai xảy ra tại nhà máy lọc dầu của Venezuela trong gần một tháng qua. Trước đó, một vụ nổ tại nhà máy lọc dầu Amuay rạng sáng 25/8 đã khiến hơn 120 người thương vong, trong đó có ít nhất 41 người thiệt mạng. Vụ nổ cũng thiêu rụi 209 căn nhà và 11 cửa hàng nằm gần đó, trở thành một trong những thảm kịch kinh hoàng nhất trong lịch sử quốc gia Nam Mỹ này.

Amuay là nhà máy lọc dầu lớn nhất của Venezuela với công suất 645.000 thùng dầu/ngày, nằm ở bang Falcon thuộc miền Đông Bắc Venezuela này thuộc sở hữu của Công ty dầu khí quốc doanh Venezuela (PDVSA) và là một phần của Trung tâm lọc dầu Paraguana, một trong những khu liên hợp lọc dầu lớn nhất thế giới với tổng công suất 955.000 thùng/ngày.

Venezuela, một thành viên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), là nước xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất Nam Mỹ và lớn thứ 5 trên thế giới với trữ lượng dầu thô nặng lớn nhất ước tính khoảng 99,4 tỷ thùng./.