Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lại hỏa hoạn tại một nhà máy lọc dầu

KTĐT - Đây là vụ hỏa hoạn thứ hai xảy ra tại nhà máy lọc dầu của Venezuela trong gần một tháng qua.
Ngày 20/9, đã xảy ra hỏa hoạn tại nhà máy lọc dầu El Palito ở thành phố Puerto Cabello, bang Carabobo, miền Bắc Venezuela, sau khi sét đánh trúng hai thùng chứa dầu của nhà máy.

 
 
Hiện trường vụ hỏa hoạn. (Nguồn: AVN)

Theo giới chức địa phương, lực lượng cứu hỏa với 120 nhân viên đã kịp thời có mặt tại hiện trường và khẩn trương triển khai công tác dập lửa. Lính cứu hỏa đã khoanh vùng được đám cháy và có thể sớm dập tắt được ngọn lửa. Hiện chưa có báo cáo về thương vong trong vụ hỏa hoạn này. Nhà máy lọc dầu El Palito có công suất 140.000 thùng/ngày.

Đây là vụ hỏa hoạn thứ hai xảy ra tại nhà máy lọc dầu của Venezuela trong gần một tháng qua. Trước đó, một vụ nổ tại nhà máy lọc dầu Amuay rạng sáng 25/8 đã khiến hơn 120 người thương vong, trong đó có ít nhất 41 người thiệt mạng. Vụ nổ cũng thiêu rụi 209 căn nhà và 11 cửa hàng nằm gần đó, trở thành một trong những thảm kịch kinh hoàng nhất trong lịch sử quốc gia Nam Mỹ này.

Amuay là nhà máy lọc dầu lớn nhất của Venezuela với công suất 645.000 thùng dầu/ngày, nằm ở bang Falcon thuộc miền Đông Bắc Venezuela này thuộc sở hữu của Công ty dầu khí quốc doanh Venezuela (PDVSA) và là một phần của Trung tâm lọc dầu Paraguana, một trong những khu liên hợp lọc dầu lớn nhất thế giới với tổng công suất 955.000 thùng/ngày.

Venezuela, một thành viên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), là nước xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất Nam Mỹ và lớn thứ 5 trên thế giới với trữ lượng dầu thô nặng lớn nhất ước tính khoảng 99,4 tỷ thùng./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

08 Jan, 09:01 AM

Kinhtedothi - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước diễn ra ngay sau Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Ngày 15/3/2026 là Ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Dưới đây là các mốc thời gian cần chú ý về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ