Lại những cú sốc trên sàn chuyển nhượng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - V-Leguea 2011 mới vừa kết thúc được vài ngày. Mùa bóng sau còn lâu mới khởi tranh, nhưng thị trường chuyển nhượng cầu thủ đã chuyển động. Các câu lạc bộ bắt đầu sàng lọc, thanh lý và tìm kiếm những bản hợp đồng mới trên sàn chuyển nhượng.

Phía các cầu thủ chủ động tìm cho mình một bến đỗ mới. Bằng việc đền bù 1 năm hợp đồng bằng số tiền 2,5 tỉ đồng, tiền đạo Việt Thắng của V. Ninh Bình đã đến B. Bình Dương khi V.League 2011 chưa hạ màn. Tiền đạo mới bỏ đội tuyển về cho biết: "Tôi chuyển đến thi đấu cho B. Bình Dương bởi đội bóng này có chế độ đãi ngộ tốt (Việt Thắng được hưởng 6 tỉ đồng cho 3 năm; lương 50 triệu đồng/tháng). Hơn nữa, điều quan trọng hơn là tôi được ở gần vợ con của mình, điều mà bấy lâu nay tôi không thể có được khi thi đấu ngoài đất Bắc. Ngoài ra, môi trường bóng đá ở B. Bình Dương là điều mà không riêng gì tôi mà nhiều cầu thủ đều mong muốn. Đây là một đội bóng luôn đặt ra những tham vọng và luôn chủ trương chơi đẹp mắt, cống hiến".

Sau khi tiền đạo Việt Thắng tới Becamex Bình Dương, thủ môn Mạnh Dũng của Thanh Hóa sẽ tạo ra "quả bom tấn" thứ 2 trên thị trường chuyển nhượng khi CLB Xi măng the Vissai Ninh Bình đồng ý bỏ ra 7,5 tỉ đồng tiền lót tay để có chữ ký của người “trấn đền” này. Hợp đồng giữa Mạnh Dũng và Thanh Hóa còn 2 năm nữa, nhưng cũng giống như Việt Thắng, thủ thành này sẽ bỏ tiền ra mua lại hợp đồng đó để có  cơ hội thi đấu ở những đội bóng có tham vọng hơn. Hiện Mạnh Dũng còn đang cân nhắc lời mời của Ninh Bình bởi anh cũng muốn trở về Hải Phòng, nơi anh sinh ra. Nếu Mạnh Dũng về đất Cảng, chắc chắn các cổ động viên mạnh nhất V-League hẳn rất vui mừng khi đón được đứa con tài năng đang lưu lạc.

Mạnh Dũng được nhiều câu lạc bộ săn đón, bởi năm nay anh tiếp tục tỏa sáng giúp Thanh Hóa trụ hạng thành công và có thứ hạng tốt ở V-Leauge 2011. Ngoài ra, thủ thành người Hải Phòng còn được huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Falko Goetz tin tưởng trao cơ hội tại vòng loại World Cup 2014 khu vực châu Á.

Thị trường chuyển nhượng mới rục rịch chuyển động, đã có bản hợp đồng "khủng" đầu tiên của Việt Thắng với B. Bình Dương. Điểm nóng thị trường chuyển nhượng nhiều khả năng diễn ra ở sân cỏ phía Nam khi Công Vinh (và cả người yêu của anh là Thủy Tiên) cũng tiết lộ điểm đến của chân sút nội số 1 này sẽ là một đội bóng tại TP.HCM, sau khi hết hợp đồng với Hà Nội T&T cuối mùa bóng này. Nghĩa là mốc kỷ lục mới kia sẽ không đứng vững được lâu..

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần