Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lại thêm một trận động đất lớn tấn công Nhật Bản

Kinhtedothi - Một trận động đất lớn có cường độ 7 độ Richter xảy ra ở phía nam Nhật rạng sáng thứ Bảy, chỉ 1 ngày sau khi khu vực này cũng bị rung chuyển bởi một trận động đất đã làm 10 người thiệt mạng.
Đài truyền hình quốc gia Nhật Bản NHK cho biết 9 người đã thiệt mạng trong trận động đất mới nhất. Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết, trận động đất có cường độ 7.0 xảy ra lúc 1 giờ 25 phút sáng thứ Bảy (16/4) giờ địa phương tại thành phố Kumamoto trên đảo Kyushu, ở độ sâu 25 dặm.
 Trận động đất mới nhất tấn công Nhật Bản vào rạng sáng nay.
Trận động đất mới nhất tấn công Nhật Bản vào rạng sáng nay.
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản sau đó đã đưa ra một cảnh báo sóng thần. Ít nhất 5 vụ dư chấn đã xảy ra tại khu vực này sau trận động đất hôm thứ Bảy, mạnh nhất trong số đó là một vụ dư chấn có cường độ 5.8 độ Richter, theo USGS.

Cơ quan chức năng quận Kumamoto báo cáo, thêm một người khác đã tử vong do trận động đất 6,5 độ richter cuối ngày thứ năm, đưa số người tử vong lên 10 người, theo AP

Cơ quan quản lý hỏa hoạn và thiên tai cho biết, 66 người đang bị mắc kẹt bên trong một nhà dưỡng lão ở Mashiki. Gần 200.000 hộ gia đình không có điện, và người dân sống gần một con đập đã được sơ tán vì lo ngại rằng con đập có thể bị sập.

Ngay đêm hôm trước, một trận động đất cường độ 6,5 đã tấn công khu vực này, làm bị thương hơn 800 và khiến 10 người tử vong. Đồng thời gây ra hơn 130 cơn dư chấn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ