Lại thêm một trận động đất lớn tấn công Nhật Bản

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một trận động đất lớn có cường độ 7 độ Richter xảy ra ở phía nam Nhật rạng sáng thứ Bảy, chỉ 1 ngày sau khi khu vực này cũng bị rung chuyển bởi một trận động đất đã làm 10 người thiệt mạng.

Đài truyền hình quốc gia Nhật Bản NHK cho biết 9 người đã thiệt mạng trong trận động đất mới nhất. Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết, trận động đất có cường độ 7.0 xảy ra lúc 1 giờ 25 phút sáng thứ Bảy (16/4) giờ địa phương tại thành phố Kumamoto trên đảo Kyushu, ở độ sâu 25 dặm.
 Trận động đất mới nhất tấn công Nhật Bản vào rạng sáng nay.
Trận động đất mới nhất tấn công Nhật Bản vào rạng sáng nay.
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản sau đó đã đưa ra một cảnh báo sóng thần. Ít nhất 5 vụ dư chấn đã xảy ra tại khu vực này sau trận động đất hôm thứ Bảy, mạnh nhất trong số đó là một vụ dư chấn có cường độ 5.8 độ Richter, theo USGS.

Cơ quan chức năng quận Kumamoto báo cáo, thêm một người khác đã tử vong do trận động đất 6,5 độ richter cuối ngày thứ năm, đưa số người tử vong lên 10 người, theo AP

Cơ quan quản lý hỏa hoạn và thiên tai cho biết, 66 người đang bị mắc kẹt bên trong một nhà dưỡng lão ở Mashiki. Gần 200.000 hộ gia đình không có điện, và người dân sống gần một con đập đã được sơ tán vì lo ngại rằng con đập có thể bị sập.

Ngay đêm hôm trước, một trận động đất cường độ 6,5 đã tấn công khu vực này, làm bị thương hơn 800 và khiến 10 người tử vong. Đồng thời gây ra hơn 130 cơn dư chấn.