Lại xảy ra vụ cảnh sát bắn người gần Ferguson

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo truyền thông Mỹ, vụ một thanh niên da đen 18 tuổi bị cảnh sát bắn chết tại St. Louis, bang Missouri có khả năng thổi bùng các cuộc biểu tình quy mô lớn về phân biệt chủng tộc.

Vụ việc xảy ra vào lúc 23 giờ 15 phút ngày 23/12 (theo giờ địa phương). Nạn nhân được xác định là Antonio Martin, 18 tuổi, thiệt mạng sau khi bị cảnh sát bắn tại trạm xăng Mobil thuộc vùng ngoại ô Berkeley, TP St. Louis.

Theo lời kể của một nhân chứng, Antonio bị một sĩ quan cảnh sát rút súng yêu cầu nằm xuống. Sau 2 lần yêu cầu, Antonio vẫn đứng im thách thức, viên cảnh sát đã nổ súng. Các bác sĩ nhanh chóng tiếp cận hiện trường nhưng không cứu được Antonio vì vết thương quá nặng.
Người thân nạn nhân tại hiện trường
Người thân nạn nhân tại hiện trường
Trong khi một số người có mặt khẳng định cậu thanh niên không mang theo vũ khí thì xuất hiện nguồn tin, có một khẩu súng được tìm thấy nơi Antonio thiệt mạng. Hiện công tác điều tra đang được khẩn trương tiến hành nhưng vụ việc đã nối dài danh sách nạn nhân da đen bị cảnh sát bắn và có thể làm trầm trọng hơn các vụ biểu tình phản đối tình trạng phân biệt chủng tộc tại Mỹ.

Điều đáng nói là Berkeley - vùng ngoại ô St. Louis chỉ cách Ferguson, nơi xảy ra vụ nổ súng của cảnh sát khiến thiếu niên da đen Michael Brown thiệt mạng có 2 dặm. Vụ việc đau lòng của Brown đã khiến Ferguson trở thành điểm nóng về biểu tình và bạo động, và từ đây các cuộc biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc đã lan sang hàng trăm thành phố trên khắp nước Mỹ. Trong một đoạn video quay tại hiện trường, một nhóm khoảng 60 – 100 người da đen đứng ở phía đối diện với trạm xăng và la hét các khẩu hiệu phản đối cảnh sát, trong đó, có cả những nhân vật đã quen mặt tại các cuộc biểu tình ở Ferguson những ngày qua.