Lái xe Grab, Uber biểu tình phản đối chính sách chiết khấu mới

Minh Tường
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 15/1, nhiều tài xế tham gia ứng dụng Grabcar và cả Grabbike đã tập trung về Văn phòng của Grab Taxi tại 78 Duy Tân (Cầu Giấy) để phản đối chính sách chiết khấu.

Tài xế Grab tụ tập tại số 78 Duy Tân, quận Cầu Giấy
Theo ghi nhận, có hàng chục tài xế cả GrabCar lẫn Grabbike đã kéo tụ tập, gây cản trở giao thông trên tuyến đường trong sáng 15/1. Các tài xế cho biết họ không đồng tình việc Grab đơn phương tăng mức chiết khấu từ 20% lên hơn 23%.

Nhiều người đã cùng nhau tắt ứng dụng, ngừng đón khách để phản đối chính sách ăn chia mới mà Grab bắt đầu áp dụng. Đến khoảng hơn 10 giờ sáng 15/1, phía Grab đã mời một số tài xế đại diện lên văn phòng để trao đổi.

Đại diện Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy cho biết, sự việc đã gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông trên tuyến đường, buộc lực lượng và Công an phường sở tại phải tham gia điều tiết; đến 11 giờ trưa trật tự đã được lập lại, lưu thông thông suốt.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, nhiều tài xế cũng đã kéo đến văn phòng đại diện của Uber Việt Nam tại đường Vạn Phúc (Hà Đông) để phản đối mức chiết khấu mới lên đến 29,5%.

Hiện vụ việc nâng chiết khấu dẫn đến lùm xùm phản đối của các tài xế Grab, Uber vẫn chưa được giải quyết. Nếu những ngày tới còn tiếp tục xảy ra tình trạng tụ tập đông người để phản đối tại các văn phòng của 2 hãng này, dự kiến sẽ còn gây mất an ninh trật tự, ATGT trong khu vực.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần