Lại xuất hiện tình trạng đổ trộm phế thải trên đường gom Đại lộ Thăng Long

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Mặc dù các lực lượng chức năng khẳng định sẽ tăng cường giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp đổ trộm phế thải trên tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long, song đến nay những vi phạm vẫn xuất hiện thường xuyên như cơm bữa.

Ngày 24/2, tại khu vực Km10 hướng đi Hà Nội, một khối lượng lớn phế thải xây dựng, sinh hoạt, đồ dùng sinh hoạt cũ… tiếp tục bị đổ trộm ra mặt đường gây cản trở, mất an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.
Rác thải bị đổ trộm ra đường gom Đại lộ Thăng Long.
Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Văn Hùng - huyện Hoài Đức bức xúc cho biết, tuyến Đại lộ Thăng Long là một trong những tuyến đường cửa ngõ của Thủ đô, song không hiểu vì lý do gì cứ vài ba hôm khu vực này lại xuất hiện những núi phế thải như vậy.
Còn lãnh đạo Chi nhánh Cầu Diễn, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) - đơn vị chịu trách nhiệm dọn dẹp, nhặt rác trên tuyến Đại lộ Thăng Long cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin và bố trí lực lượng xuống địa bàn tổ chức thu gom, xử lý lượng rác thải phát sinh nói trên.
Cũng theo lãnh đạo Chi nhánh Cầu Diễn, đây không phải là lần đầu tiên tình trạng trên diễn ra tại khu vực này, để đảm bảo trật đô thị, vệ sinh môi trường trên tuyến, ngăn chặn các hành vi tái vi phạm, đơn vị đã nhiều lần có văn bản báo cáo các đơn vị có liên quan đề nghị kiểm tra, xử lý nghiêm. Song, đến thời điểm này, tình trạng trên vẫn chưa có nhiều chuyển biến.