Làm bánh pizza từ quả thanh long, tại sao không?

Oanh Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chủ của chuỗi cửa hàng Pizza Home đã giải cứu trái cây thanh long bằng cách dùng quả thanh long trộn với bột làm đế bánh tạo thành hương vị đặc biệt.

Những sản phẩm bánh pizza thanh long chính thức được bán từ ngày 18/2 phục vụ các khách ẩm thực Hà Nội. Anh Hoàng Tùng – người có ý tưởng thực hiện làm sản phẩm bánh pizza thanh long chia sẻ: Trước đây có những nông sản Việt Nam cần giải cứu và tôi đã mua ủng hộ nhiều lần. Tôi thấy mỗi người mua không được nhiều vì để dùng cho cá nhân và gia đình mình. Cách làm này tốt nhưng không quá bền vững. Làm sao biến nông sản cần giải cứu đó thành sản phẩm có giá trị bán hàng là tốt nhất, là điều tôi đặt ra.
 Bột để làm đế bánh pizza được chế biến từ quả thanh long
Hôm trước, tôi biết thông tin có những nơi trong TP Hồ Chí Minh làm bánh mỳ từ quả thanh long. Đế bánh pizza của tôi bán cũng làm từ bột mỳ. Thế rồi, tôi hình thành ý tưởng sử dụng nguồn nguyên liệu từ quả thanh long để làm đế bánh pizza cho các loại nhân khác nhau.
Hơn nữa, thời điểm này, các công ty du lịch, khách sạn, nhà hàng bị ảnh hưởng nhiều từ dịch bệnh nên chúng tôi rất cần nghĩ ra sản phẩm bánh mới để thu hút thực khách.
Để có sản phẩm pizza thanh long thành phẩm, cả ngày hôm trước, anh Hoàng Tùng cùng các đầu bếp đã nghiên cứu và làm thử. Làm sao để cho lượng quả thanh long trộn với bột mỳ vừa đủ, khi nướng bánh nở ngon và vị ngọt tương tự như khi trộn với đường, là điều không đơn giản. Có mẻ bánh còn vị chát của thanh long. Có mẻ không lên được màu. Lại có mẻ bột bánh không được ngon,...
Hoàng Tùng và những đầu bếp không nản. Cuối cùng, mẻ bánh thứ 5 đã thành công khi có vị ngọt thanh và thơm từ quả thanh long. Và, khi ăn đế bánh pizza thanh long với các loại nhân trên bề mặt bánh, tạo ra hương vị lạ. Cộng với đế của bánh có màu hồng, giúp sản phẩm có gam màu khác màu bánh truyền thống, rất hấp dẫn khách hàng. Khi chúng tôi vừa giới thiệu sản phẩm pizza thanh long, đã có những khác hàng đặt mua ngay buổi tối hôm đó. Ngoài ra, rất nhiều khách đặt lấy bánh ngày hôm sau” – anh Hoàng Tùng chia sẻ.
 Niềm vui của em bé khi thưởng thức pizza thanh long.
Vì là sản phẩm mang yếu tố kích cầu để khách hàng mua được nhiều nhất nên pizza thanh long có giá bán hết sức mềm. Bình thường, một chiếc bánh pizza có nhân, có đường kính 22 cm, 6 miếng giá 120.000 đồng nhưng pizza thanh long có cùng kích cỡ chỉ 55.000 đồng/chiếc.
“Pizza Home là thương hiệu Việt Nam. Chúng tôi rất dễ đồng cảm với những thương hiệu Việt dễ bị tổn thương, ảnh hưởng khi có dịch bệnh virus Covid-19, bà con không xuất được hàng, thương lái ngừng mua. Chúng tôi quyết định làm sản phẩm pizza thanh long bởi sự đồng cảm và chia sẻ với người nông dân.
Trong tuần đầu tiên, chúng tôi làm bánh pizza thanh long tại địa chỉ cửa hàng ở số 28 đường Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng. Chúng tôi hy vọng sản phẩm mới được thị trường chấp nhận, mọi người mua nhiều, sẽ phát triển làm ở các cửa hàng khác. Lúc đó chúng tôi sẽ tiêu thụ thanh long nhiều hơn. Đó là cách làm bền vững để chúng tôi góp phần vào việc giải cứu thanh long, giúp bà con nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn này” – anh Hoàng Tùng mong muốn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần