Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Làm dâu trăm họ

Kinhtedothi - Cuối cùng thì ông Miura đã công bố bản danh sách 23 cầu thủ được triệu tập chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018. Thế nhưng, những quân bài mà nhà cầm quân người Nhật chọn lại khiến dư luận nổi sóng.
Trong lần tập trung này, ông Miura đã gạch tên một số cầu thủ vốn đang được dư luận đánh giá cao. Đầu tiên người ta chỉ trích ông đã bỏ quên cầu thủ đang dẫn đầu danh sách ghi bàn ở V.League là Lê Văn Thắng, trong khi lại trao cơ hội cho Lê Công Vinh - người không có được phong độ tốt. Tiếp đó, làn sóng chỉ trích dâng cao khi quân HAGL bỗng dưng vắng bóng ở đội tuyển. Người ta còn so sánh rằng, tại sao ông Miura cho Duy Mạnh (Hà Nội T&T), Tiến Dũng (Viettel) - những cầu thủ măng non cơ hội được khoác áo đội tuyển nhưng lại khước từ ngôi sao Công Phượng, Tuấn Anh.

Ai cũng có cái lý của mình. Nếu có một bản danh sách làm hài lòng tất cả thì có lẽ, ông Miura sẽ phải triệu tập cả trăm cầu thủ lên tuyển. Bởi lẽ, khi ấy, ngoài HAGL, các đội bóng khác cũng phải đòi hỏi quyền lợi.

Có cảm tưởng, dư luận đang nghĩ ông Miura là một người làm thuê hưởng lương cao. Mà đã mang cái nghiệp “làm dâu trăm họ” thì ông phải Việt hóa để đưa ra những quyết định làm hài lòng tất cả. Nhưng có điều, dư luận và mong muốn không có điểm dừng lại không phải là người chịu trách nhiệm với sự thành bại của đội tuyển. Ông Miura sẽ bị chỉ trích, thậm chí mất việc nếu thành tích của đội tuyển không được đảm bảo.

Người ta bảo rằng, điều kiện để một HLV thành công trong sự nghiệp là không được phép cả nể. Sự thỏa hiệp trong cách hành xử chỉ giúp HLV có được yên ấm ban đầu chứ chung cuộc, họ sẽ trả giá đắt. Bởi nói cho cùng, nhiệm vụ của HLV là có được thành tích. Quyền lực của HLV là chọn những cầu thủ tốt nhất phục vụ cho việc chinh phục thành tích. Nếu không dám đối diện với áp lực, sống và làm việc theo tôn chỉ của chuyên môn thì sớm muộn các nhà cầm quân cũng sẽ bay ghế. Rất may là điển thời điểm này, “cô dâu” Miura lại không chịu chiều theo một bộ phận dư luận.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

12 Dec, 01:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn, lễ hội đầu Xuân của đất nước.

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

12 Dec, 12:36 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/12, tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh thành phố, UBND thành phố Huế tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cùng các sự kiện, lễ hội lớn đầu năm.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

11 Dec, 04:26 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ