Lâm Đồng cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ từ 17 giờ chiều 8/9

TRÚC MAI
Chia sẻ

Kinhtedothi - Các dịch vụ được phép hoạt động trở lại từ lúc 17 giờ chiều nay (8/9), gồm: hoạt động tập luyện thể dục thể thao, dịch vụ cắt tóc và làm đẹp, các quán ăn uống (kể cả quán ăn uống vỉa hè), siêu thị, chợ, du lịch nội tỉnh.

Chiều 8/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đặng Trí Dũng đã ký ban hành công văn 6373/UBND-VX3 cho phép một số hoạt động, dịch vụ gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

Theo đó, trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh, chưa có ca dương tính trong cộng đồng; Nguy cơ dịch bệnh chủ yếu xâm nhập vào địa bàn tỉnh từ các lái xe, phụ xe vận chuyển hàng hóa và công dân tỉnh Lâm Đồng trở về từ các địa phương có dịch.

 Cửa hàng ăn uống, kể cả quán vỉa hè tại tỉnh Lâm Đồng được hoạt động trở lại từ 17 giờ chiều 8/9, nhưng chỉ được phục vụ không quá 50% so với ngày thường.

Để thực hiện tốt “mục tiêu kép” phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, người dân giảm bớt khó khăn thiệt hại, yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố kể từ 17 giờ chiều 8/9, cho phép hoạt động trở lại một số hoạt động, dịch vụ: Hoạt động tập luyện thể dục thể thao (riêng thể dục thể thao trong nhà chỉ áp dụng tối đa 50% số người so với ngày thường); Các dịch vụ cắt tóc và làm đẹp (áp dụng 1 nhân viên - 1 khách), chỉ phục vụ cùng lúc 50% công suất so với ngày thường (đối với cơ sở có từ 2 giường, ghế hoạt động trở trên).

Ngoài 2 dịch vụ trên, các dịch vụ khác cũng được hoạt động trở lại, như: Quán ăn uống (kể cả quán vỉa hè), nhưng phục vụ cùng lúc không quá 50% số người so với ngày thường chỉ được bố trí tối đa 50% số bàn ghế; Siêu thị, chợ phải tuân thủ khoảng cách 2m giữa người và người, phục vụ khách cùng lúc không quá 50% số người so với ngày thường; Du lịch nội tỉnh (các điểm tham quan du lịch, cơ sở lưu trú du lịch từ 2 sao trở lên, không quá 2 người/phòng, công suất không quá 50%) cũng được hoạt động. Đồng thời người dân phải hạn chế ra đường sau 22 giờ tối đến 5 giờ sáng hôm sau.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức đi làm bình thường tại cơ quan nhưng tiếp tục hạn chế tiếp xúc trong nội bộ cơ quan nếu không thực sự cần thiết; Các cơ quan Nhà nước được phép đi công tác ở cơ sở nhưng đảm bảo thành phần mỗi đoàn không quá 4 người; Các đoàn công tác đặc thù theo tính chất công việc phải báo cáo xin ý kiến lãnh đạo UBND tỉnh. Cho phép tiếp khách đến liên hệ công tác, làm việc tại phòng riêng biệt (khách đến làm việc phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực).

Ngoài ra, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng cho tạm ngưng thực hiện các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trong phạm vi nội tỉnh (trừ các chốt phục vụ cách ly địa bàn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chốt tại huyện Đạ Tẻh giáp ranh huyện Đạ Huoai); Tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra vào tỉnh.