Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lâm Đồng ra quân đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm 

Kinhtedothi – Ngày 12/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ra quân đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho các sự kiện lớn sắp diễn ra. Cùng thời điểm, Công an tại 124 xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh cũng đồng loạt triển khai thực hiện.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Thị Xuân Trung; Thiếu tướng Trương Minh Đương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện các sở, ngành và địa phương.

Theo đánh giá, thời điểm cuối năm thường xuất hiện nhiều yếu tố phức tạp tác động đến tình hình an ninh trật tự (ANTT). Năm 2026 cũng là năm đầu tiên của nhiệm kỳ mới, đóng vai trò nền tảng quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2030.

Nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh cho các ngày lễ, sự kiện trọng đại, Công an tỉnh Lâm Đồng phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và chỉ đạo toàn lực lượng đồng loạt triển khai.

Phát biểu tại lễ ra quân, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười đánh giá cao tinh thần chủ động của lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở. Ông khẳng định, các đợt ra quân sẽ góp phần tạo khí thế mạnh mẽ trong toàn lực lượng, tạo sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, qua đó bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho các sự kiện chính trị quan trọng và dịp lễ, Tết.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười phát biểu tại buổi lễ.

Từ đầu năm đến nay, Công an tỉnh đã tổ chức 8 đợt cao điểm, đạt nhiều kết quả tích cực, được Bộ Công an và UBND tỉnh ghi nhận, khen thưởng; góp phần xây dựng môi trường ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, các thế lực thù địch và hoạt động chống phá, cùng sự gia tăng của các loại tội phạm đang đặt ra nhiều thách thức. Do đó, lực lượng Công an phải chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền; không để xảy ra các tình huống bị động, bất ngờ như khủng bố, phá hoại, biểu tình, bạo loạn.

Đồng thời, các đơn vị cần tấn công mạnh vào tội phạm hình sự nguy hiểm, không để hình thành các băng nhóm tội phạm.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười tặng hoa động viên cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ.

Ông Hồ Văn Mười yêu cầu các ngành, các cấp phát huy tối đa vai trò lực lượng ở cơ sở, phối hợp xử lý từ sớm, từ xa các vấn đề phức tạp, hướng tới mục tiêu bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho các sự kiện chính trị trọng đại và các dịp lễ, Tết.

Thiếu tướng Trương Minh Đương, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đề nghị toàn lực lượng tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm hoàn thành các mục tiêu, yêu cầu.

Theo kế hoạch, bắt đầu từ 8 giờ ngày 12/12/2025 đến hết ngày 16/3/2026, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đồng loạt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm theo chương trình, kế hoạch đã đề ra.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bài 2: Từ một chủ trương đúng mở ra trang sử di dân

Bài 2: Từ một chủ trương đúng mở ra trang sử di dân

13 Dec, 11:19 AM

Kinhtedothi - Nam Ban, thuộc huyện Lâm Hà cũ (nay là xã Nam Ban Lâm Hà – tỉnh Lâm Đồng) là vùng đất nổi tiếng được khai hoang và phát triển kinh tế bởi cộng đồng đông đảo người dân từ Hà Nội từ sau giải phóng. Với tinh thần cần cù và sáng tạo, bà con Thủ đô đã biến vùng đất hoang sơ thành một khu kinh tế mới trù phú. Mang theo kinh nghiệm nông nghiệp và bản sắc văn hóa miền Bắc, người dân Nam Ban đã xây dựng nên một cộng đồng hội nhập nhưng vẫn giữ được truyền thống.

Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung”, Lào Cai dồn lực tái thiết nhà ở vùng thiên tai

Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung”, Lào Cai dồn lực tái thiết nhà ở vùng thiên tai

13 Dec, 09:43 AM

Kinhtedothi- Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” do Thủ tướng Chính phủ phát động, tỉnh Lào Cai đang khẩn trương rà soát, huy động nguồn lực và lực lượng để xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai năm 2025, bảo đảm người dân có nơi ở an toàn, ổn định để đón Tết Nguyên đán 2026.

Đề xuất mới về tổ chức và kinh phí điều dưỡng người có công

Đề xuất mới về tổ chức và kinh phí điều dưỡng người có công

13 Dec, 07:10 AM

Kinhtedothi – Bộ Nội vụ đã xây dựng dự thảo Nghị định Quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức điều dưỡng người có công với hai hình thức (tại nhà và tập trung), cùng với cơ chế quản lý, xử lý trường hợp đặc biệt liên quan đến kinh phí.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ