Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, lĩnh 24 tháng tù

Kinhtedothi - Tòa án Nhân dân TP Hà Nội vừa tuyên phạt 24 tháng tù đối với Triệu Thị Loan (SN 1963, Chi hội trưởng Hội phụ nữ thôn Kim Châm, xã Đội Bình, huyện Ứng Hòa) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Theo kết quả điều tra, từ tháng 4/2010 đến tháng 1/2012, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Ứng Hòa đã giải ngân cho 29 hộ xã viên của thôn Kim Châm vay vốn, với các dự án nước sạch, hộ nghèo và giải quyết việc làm. Loan là Chi hội trưởng Hội Phụ nữ thôn và được ngân hàng ủy nhiệm tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn có chức năng thu tiền lãi và đôn đốc các hộ trả nợ gốc theo từng phân kỳ của dự án (không được thu tiền gốc).

Trong quá trình triển khai các dự án vay vốn, bị cáo Loan đã “đút túi” 283 triệu đồng từ 29 hộ dân và sử dụng cho việc cá nhân hết. Đến tháng 4/2013, đến hạn nộp nhưng mất khả năng thanh toán, Loan đã lu loa bị mất trộm 300 triệu đồng nhằm hợp lý hóa khoản tiền trước đó đã thu của 29 hộ dân.

Quá trình điều tra, truy tố cũng như xét xử, bị cáo đã tích cực khắc phục hậu quả (bồi hoàn 200 triệu đồng), cùng các yếu tố giảm nhẹ, như nhân thân tốt, thành khẩn khai báo, do vậy, HĐXX áp dụng hình phạt được cho là nhẹ với hành vi phạm tội nói trên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

21 Sep, 06:12 AM

Kinhtedothi-Gắn liền với thực hiện “trật tự văn minh đô thị (VMĐT)”, phong trào thi đua lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị, quản lý xây dựng, đất đai và tài nguyên môi trường trên địa bàn TP Hà Nội thời gian gần đây đã góp phần quan trọng tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại cho Thủ đô.

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ