Làm Hoa Hậu, dễ hay khó?

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sắc đẹp phải luôn đồng hành cùng bản lĩnh, sự khéo léo, thông minh trong cách ứng xử thì sắc đẹp ấy mới tỏa sáng được, còn chỉ đẹp không thôi bạn khó lòng có thể làm Hoa hậu.

KTĐT - Sắc đẹp phải luôn đồng hành cùng bản lĩnh, sự khéo léo, thông minh trong cách ứng xử thì sắc đẹp ấy mới tỏa sáng được, còn chỉ đẹp không thôi bạn khó lòng có thể làm Hoa hậu.

Tiền tài, danh vọng và nổi tiếng

Con người ai cũng háo danh, đặc biệt là những cô gái đã nhận thức được rằng mình đẹp khi đến tuổi cập kê, khi xuất hiện những cái “đuôi” lẵng nhẵng bám theo. Họ luôn muốn được mọi người xung quanh công nhận và nếu được tấm giấy xác nhận của một cuộc thi thì còn gì bằng, bởi ban giám khảo toàn những nhân vật có tiếng trong giới đẹp: nào là tân Hoa Hậu thành đạt này, nhà Nhân trắc học lão làng kia, ông Tổng biên tập tờ báo danh tiếng nọ…

Các khuê nữ đua nhau ghi tên mình vào những cuộc thi sắc đẹp với hy vọng vào một ngày mai tươi sáng, ước ao cuộc sống sẽ đổi khác chỉ sau một đêm. Năm 2008 được công nhận là năm bùng nổ các cuộc thi người đẹp, cụm từ “lạm phát Hoa hậu” chưa bao giờ được nhắc đến nhiều như thế. Người người thi Hoa hậu, nhà nhà làm Hoa hậu. Từ hoa hậu dân tộc thiểu số cho đến hoa hậu đồng bằng, từ hoa hậu miền biển cho đến các hoa hậu vùng cao. 

Có cầu ắt sẽ có cung, các cuộc thi mở ra đâu chỉ đơn thuần để cho các cô gái có “cái tâm trong vắt” đi thi so tài một cách công bằng mà đau đớn thay, một số cuộc thi được mở ra chỉ nhằm đo tiền và lực giữa các đại gia và những "nàng" đăng quang là những “” nhà được chăm bẵm từ lâu. “Trước khi đăng quang, ngày xưa tôi đã được chồng tôi bao với giá $600/ tháng, cuộc sống khá bức bối nhưng đấy là lựa chọn được cho là khả quan nhất của tôi tại thời điểm đấy. Tôi đồng ý cũng vì cái danh hiệu này… ”, lời tâm sự chân thành đến chua chát của một cô Hoa Hậu Z khi nói về cuộc hôn nhân ít tình yêu của mình.

Ảnh minh họa
Mai Phương Thuý đăng quang Hoa Hậu Việt Nam 2006 bởi vẻ
đẹp hiện đại, chiều cao nổi bật, vốn tiếng Anh đáng nể
 
Ngay sau khi giây phút MC xướng tên bạn vào vị trí cao nhất đêm chung kết, cuộc sống của bạn đã bước sang một trang khác. Giờ đây bạn đã là Hoa hậu, điều đó đồng nghĩa với việc bạn “quay cuồng” trong những hợp đồng quảng cáo, chụp hình tạp chí, lời mời phỏng vấn... Khi là Hoa hậu, bạn được công chúng chú ý, báo chí bủa vây, sự nổi tiếng đến với bạn và tất nhiên, những khoản catse kếch xù cũng được trả cho bạn theo đẳng cấp cho dù bạn chỉ xuất hiện ở một event có vài tiếng mà nhận được cả ngàn đô là chuyện thường tình. 

Mai Phương Thúy, Hoa Hậu Việt Nam 2006 được mệnh danh là “cái máy in tiền” giỏi nhất trong các Hoa Hậu từ trước tới nay. Ngoài những chuyến làm từ thiện đến vùng sâu, vùng xa, thăm hỏi những mảnh đời éo le bất hạnh... Thúy là gương mặt được rất nhiều thương hiệu tiếng tăm “chọn mặt, gửi vàng”. Cô tham gia nhiều hoạt động sôi nổi dành cho giới trẻ và nhận được sự ưu ái của công chúng về một người trẻ biết nghĩ đến cộng đồng. Và tất nhiên, kèm theo đó là số tiền hoa hậu đã kiếm được cũng đủ khiến nhiều người “choáng váng”. Ngược dòng thời gian về trước, những hoa hậu như Diệu Hoa, Thu Thủy, Hà Kiều Anh đều cũng rất “mát tay” trong kinh doanh. Họ đều là Hoa Hậu và họ kiếm tiền giỏi không thua gì những tay doanh nhân cự phách. Họ đã chứng tỏ rằng Hoa Hậu cũng có “cái đầu”.

Hoa Hậu dễ  hư hơn người bình thường?

Dù được ông trời ưu ái ban cho vẻ bề ngoài rạng rỡ hơn người thường, thế nhưng nhiều hoa hậu của chúng ta lúc nào cũng “leo lẻo” cái mồm rằng: “Đẹp là cái tội!”. Tôi cũng rất băn khoăn rằng không biết cái tội ở đây là gì? Là được săn đón nhiều hơn từ phía các đại gia và tiểu gia? hay thấy mình đẹp quá, thèm được xấu và chán phải than điệp khúc “Đẹp suốt ngày đêm” rồi lại “Xấu là cái tội”? Hoặc cũng có thể vì họ sợ kiếp "hồng nhan bạc mệnh"? Mà cũng phải, các cụ đã nói cấm có sai, "hồng nhan" đúng là "bạc mệnh" thật, ví dụ như Hà Kiều Anh, Phan Thu Ngân và mới đây thôi là Ngọc Khánh.

Ảnh minh họa
Mấy ai được như Hà Kiều Anh, biết đứng lên sau đổ vỡ và lại tìm thấy nh Yêu!

Hoa Hậu cũng là phụ nữ, mà phụ nữ luôn kiếm tìm sự hạnh phúc ở một người đàn ông có thể che chở, bao bọc được họ để họ không phải “”. Nhưng,  “trời tính không bằng trời tính”. Êm đềm, hạnh phúc cũng có chu kỳ, đến rồi đi và để lại những giọt nước mắt lăn dài trên đôi má của thời gian. Người bị cuốn vào vòng lao lý vì buôn gian bán lận, người lại cảm thấy bất mãn trong cuộc sống. Âu cũng là cái số, công chúng cũng chỉ chép miệng, “Hoa hậu – họ đã có trong tay tất cả những thứ mà một người phụ nữ mơ ước nên giờ lấy đi của họ một vài thứ thì có sao?!”. Miệng lưỡi thế gian luôn nham hiểm và ác độc. Bản lĩnh của con người chỉ được chiếu sáng khi ta đi qua những khoảng tối trong cuộc sống. Các hoa hậu khóc ròng, cách ly dư luận, âm thầm gặm nhấm nỗi đau một mình và rồi đến lúc gạt nước mắt và khổ đau, họ quay trở lại với công chúng, họ lại cười và họ sẽ lại đắm chìm trong hạnh phúc.

Nhắc đến sự  hư của các người đẹp, bạn sẽ hỏi ai sẽ dễ hư hơn? Người bình thường hay các hoa hậu? Những người đẹp luôn có những lời mời khiếm nhã vây quanh, đánh đổi chọn lựa nhưng đâu phải ai cũng ham hố vì mọi cuộc trao đổi đều không công bằng. Ta nghĩ rằng ta đã lãi nhưng thực ra ta đã thiệt rất nhiều và các người đẹp vẫn nằm lòng câu: “Ở đời, không ai cho không ai cái gì, ăn một quả trả một cục vàng”. Đối với những người bình thường, khó hư hơn cũng bởi họ không có cơ hội được hư và đôi lúc họ cũng muốn mạo hiểm để được hư nhưng đều thất bại. Họ biết rằng họ, tôi và bạn không thể làm được hoa hậu của vạn người mà chỉ làm được hoa hậu của 1 người thôi, làm hoa hậu “thiên hạ” khó lắm, có phải ai cũng làm được đâu!
 
Venezuela được mệnh danh là đất nước của Hoa Hậu chỉ vì nơi đây có những chuyên gia sửa sắc đẹp lão luyện. Họ tuyển các cô bé từ khi còn nhỏ xíu và được cho ăn, uống, sửa, bơm, cắt, vá, ép, lôi, kéo… theo một liều lượng bí mật cho đến khi nào hoàn hảo rồi ngồi đợi cơ hội tới là đội vương miện vào.
 
Đi bộ trên đường phố thủ đô Caracat không phải cô nào cũng xinh như mộng mà vẫn còn rất nhiều cô “ma chê quỷ hờn” . Việt Nam, một đất nước có tài nguyên về sắc đẹp, nền nã, dịu dàng, đằm thắm nhưng có các điểm yếu: Ăn không Tây, Đi không Tây và nói tiếng Tây không giỏi thôi. Đừng bao giờ thôi ước mơ, hãy luôn khát khao và thể hiện thật tốt khi bạn có cơ hội!

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần