Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Làm mới đội hình

KTĐT - Đã có những thay đổi đáng kể trong thành phần của Quảng Nam so với mùa giải trước. Có lẽ, cái tên ra đi khiến đội bóng xứ Quảng phải đôi chút tiếc nuối là tiền đạo Thanh An.
KTĐT - Đã có những thay đổi đáng kể trong thành phần của Quảng Nam so với mùa giải trước. Có lẽ, cái tên ra đi khiến đội bóng xứ Quảng phải đôi chút tiếc nuối là tiền đạo Thanh An. Cầu thủ vừa đầu quân cho Bình Định trong mùa giải 2010 là nhân tố có chuyên môn thuộc loại hàng đầu của bóng đá xứ Quảng ở thời điểm hiện tại.

Nhưng bù lại, sau một thời gian miệt mài tìm quân ở Trung tâm Thành Long, HLV Trần Vũ cũng đã đưa về những cái tên khá cứng về chuyên môn lại có kinh nghiệm trận mạc. Tất nhiên, vững là so với thực lực của Quảng Nam và các đội trong nhóm trụ hạng, chứ trên bình diện chung thì họ chỉ ở mức trung bình, bởi gần như tất cả đều là cầu thủ tự do, không đậu được ở những bến đỗ có tham vọng cao.

Nhìn vào lực lượng của Quảng Nam, có thể thấy, HLV Trần Vũ đang “làm mới” đội hình khi có hơn chục cầu thủ lần đầu tiên khoác áo đội bóng xứ Quảng ở hạng Nhất 2010. Họ là Thanh Phong, Ngọc Trí (từng chơi cho Quảng Ngãi), Đình Vinh, Nguyên Quang, Thanh Thưởng (HP.HN), Bảo Tâm (An Giang), Bình Minh (Đồng Nai), Thanh Hải, Đình Quý (Khánh Hòa), Tiến Thành (Huda Huế) và bộ đôi Hữu Hùng, Xuân Nam được SHB.ĐN cho mượn. Lực lượng lính đánh thuê ấy cùng với những cầu thủ trụ cột của bóng đá xứ Quảng như Như Thạch, Trường Giang, Văn Việt… và bộ ba ngoại binh Macko, Edu, Jefferson được hy vọng, sẽ giúp Quảng Nam dễ thở hơn trong cuộc chiến chống xuống hạng ở hạng Nhất 2010.

Tình hình tài chính khả quan hơn so mùa giải trước khi nguồn thu ước được cỡ 15 tỷ đồng, nên Quảng Nam không phải lâm vào cảnh túng quẫn như ở mùa giải vừa qua. Đó cũng là lý do, đội bóng xứ Quảng dễ dàng “thu nạp” lực lượng “lao động tự do” trên và khá hào phóng trong việc lót tay cho những bản hợp đồng mới. Chỉ khoác áo Quảng Nam 1 năm, nhưng cầu thủ ít nhất cũng đút túi được 50 triệu đồng và nhiều nhất cũng trên 100 triệu. Đó là chưa kể một số trường hợp ngoại lệ khác.

Sớm chuẩn bị, lại có nguồn tiền khấm khá, nên Quảng Nam có thể nhìn mùa bóng mới với ánh mắt lạc quan hơn!

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kế hoạch chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường

Kế hoạch chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường

08 May, 08:19 PM

Kinhtedothi - Chính phủ vừa có Nghị quyết số 122/NQ-CP ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 81-KL/TW ngày 04/6/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường (Kế hoạch).

Thanh Hóa tăng cường bảo vệ các khu lăng một vua chúa

Thanh Hóa tăng cường bảo vệ các khu lăng một vua chúa

08 May, 04:19 PM

Kinhtedothi - Trước vụ việc lăng mộ vua Lê Túc Tông bị xâm hại, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Thanh Hóa đã có văn bản báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh, đồng thời kiến nghị siết chặt công tác bảo vệ di tích lịch sử - văn hóa trên toàn địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ