Làm phúc, phải tội

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 28/7/2012, chị Thảo sinh con trai ngoài ý muốn, đã cho cháu bé cho anh Bùi Văn Luyện (SN 1968, trú tại Hải Sơn, Hải Hậu, Nam Định) làm con nuôi.

Ngày 19/1, CA quận Long Biên nhận được đơn của chị Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1986, ở phường Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang, tạm trú tại tổ 16, phường Long Biên, Hà Nội) trình báo: Ngày 28/7/2012, chị Thảo sinh con trai ngoài ý muốn, đã cho cháu bé cho anh Bùi Văn Luyện (SN 1968, trú tại Hải Sơn, Hải Hậu, Nam Định) làm con nuôi. 

Ngày 14/1/2013, Thảo cùng bạn trai xuống thăm con, anh Luyện cho biết đã trao cháu bé cho người khác nuôi dưỡng. Nghi ngờ anh Luyện đã bán cháu bé cho người khác, Nguyễn Thị Phương Thảo đã làm đơn trình báo.

Qua truy xét, CA quận Long Biên làm rõ: Chị Thảo và Hoàng Văn Tú (ở phường An Tảo, thành phố Hưng Yên, Hưng Yên) đã thuê nhà và sống như vợ chồng tại phường Đức Giang, quận Long Biên. Khi Thảo có thai tháng thứ 7, do mâu thuẫn, Thảo đã tự động bỏ đi thuê nhà ở riêng tại tổ 16, phường Long Biên, không liên lạc với Tú nữa. Do xác định không có khả năng nuôi con, Thảo đã nhờ những người quen biết xung quanh nhà trọ tìm người để cho con.

Vợ chồng anh Luyện không có con đã đến xin nhận đứa trẻ trong bụng Thảo làm con nuôi. Hai bên đã thoả thuận viết tay, vợ chồng anh Luyện sẽ chu cấp cho Thảo 3 tháng mỗi tháng 3 triệu đồng để nuôi dưỡng thai nhi. Khi anh Luyện mới chu cấp được 1 tháng thì đã xin được 1 bé gái khác làm con nuôi. Do đó, anh Luyện đã giới thiệu cho anh Nguyễn Văn Công (SN 1971), là người cùng quê, không có con đến nhận con nuôi và chu cấp tiếp cho Thảo thêm 7 triệu đồng tiền nuôi dưỡng thai nhi đến khi sinh.

Ngày 28/7/2012, Thảo sinh con tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Gia đình anh Công chăm sóc và cho Thảo thêm 7 triệu đồng để bồi dưỡng sức khoẻ rồi đón cháu bé về nhà để nuôi dưỡng theo thoả thuận.

Đến nay, Tú quay lại tìm được Thảo và muốn đòi lại con nên đã viết đơn trình báo nội dung trên.

CA quận Long Biên lập hồ sơ giải quyết vụ việc theo pháp luật.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần