Làm rõ “đường cong” trên tuyến Ngã Tư Vọng - Ngã Tư Sở

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hội đồng Bồi thường hỗ trợ và tái định cư quận Đống Đa vừa đề nghị Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội giải thích lý do tạo nên đường cong trên tuyến đường vành đai 2 (đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng).

Dự án xây dựng đường vành đai 2 (đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng) đang triển khai công tác GPMB tại 3 phường Phương Mai, Khương Thượng và Ngã Tư Sở trên địa bàn quận Đống Đa. Trong quá trình tổ chức thực hiện, Hội đồng Bồi thường hỗ trợ và tái định cư và cơ quan liên quan đã thông báo, niêm yết công khai Quyết định số 4454/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình đường vành đai 2 (đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng) cùng với bản vẽ của dự án.

 

Ngay sau đó, một số hộ dân đã phản ánh và bày tỏ ý kiến bức xúc về việc chỉ giới đường đỏ của dự án đã tạo ra một đường cong vô lý trên tuyến từ Ngã Tư Sở đến Ngã Tư Vọng trong khi hiện trạng của đường hiện nay là đường thẳng.

Các ý kiến trong dư luận nhân dân yêu cầu phải được cấp có thẩm quyền giải thích rõ về vấn đề này. Do đó, Hội đồng Bồi thường hỗ trợ và tái định cư quận Đống Đa đề nghị Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội trả lời bằng văn bản để Hội đồng và các cơ quan liên quan có cơ sở giải thích cho các hộ dân trong diện giải tỏa thu hồi đất và thực hiện các bước tiếp theo trong công tác GPMB của dự án.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần