Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Làm rõ vụ tàu cá Quảng Ngãi bị tấn công, 10 người bị thương

Kinhtedothi- Tàu cá QNg 95739 TS với 10 ngư dân khi đang khai thác trên biển thì bị tấn công, trong đó có 3 người bị gãy tay, chân.

Ngày 30/9, ông Phùng Bá Vương- Chủ tịch UBND xã Bình Châu (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cho hay, đã nhận được thông tin tàu cá của ngư dân trên địa bàn bị tấn công khi đang khai thác hải sản trên vùng biển Hoàng Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam).

Trước đó, chiều 29/9, Đồn Biên phòng Bình Hải nhận được thông báo từ người phụ trách đài canh thông tin cộng đồng xã Bình Châu về trường hợp tàu cá QNg 95739TS bị ngăn cản, tấn công trên biển.

Qua liên lạc với thuyền trưởng tàu cá nói trên là ông Nguyễn Thanh Biên (trú thôn Châu Thuận Biển) được  biết, hiện nay trên tàu có 3 thuyền viên bị gãy tay, gãy chân; 7 thuyền viên bị thương (chưa rõ họ tên từng người bị thương). Tàu đã liên hệ với Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực II và các lực lượng chức năng để được hỗ trợ cứu nạn.

Được biết, tàu cá QNg 95739TS có chiều dài 21m, công suất 760CV, do bà Nguyễn Thị Dung (SN 1984, trú thôn Châu Thuận Biển) làm chủ tàu. Tàu xuất Trạm Kiểm soát biên phòng Sa Kỳ- Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ lúc 10 giờ 45 phút ngày 13/9, trên tàu có 10 lao động.

Qua theo dõi trên hệ thống giám sát hành trình, hiện tàu cá QNg 95739TS đang di chuyển về bờ, theo hướng Tây -Tây Nam, tốc độ di chuyển 6 hải lý/giờ. Dự kiến sáng 1/10 sẽ về đến địa phương.

“Chính quyền địa phương đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc. Hiện không thể liên lạc được với thuyền trưởng và các thuyền viên trên tàu”- ông Phùng Bá Vương cho biết thêm.

Thấp thỏm dưới chân núi lở

Thấp thỏm dưới chân núi lở

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Án lệ hợp đồng hứa thưởng: cần tái lập ranh giới “Điều cấm của luật” trong pháp luật dân sự

Án lệ hợp đồng hứa thưởng: cần tái lập ranh giới “Điều cấm của luật” trong pháp luật dân sự

21 Dec, 10:21 AM

Kinhtedothi - Việc một vụ giám đốc thẩm liên quan đến thỏa thuận hứa thưởng giữa luật sư và khách hàng được đề xuất phát triển thành án lệ đã vượt ra ngoài phạm vi của một tranh chấp thù lao nghề nghiệp thông thường. Vấn đề cốt lõi được đặt ra không nằm ở con số thù lao hay cơ chế thưởng - phạt, mà ở cách hiểu và áp dụng một khái niệm nền tảng của pháp luật dân sự: “vi phạm điều cấm của luật” theo Bộ luật Dân sự năm 2015.

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia với gần 3.000 bị hại

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia với gần 3.000 bị hại

18 Dec, 03:35 PM

Kinhtedothi - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa đấu tranh thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với quy mô đặc biệt lớn, bắt giữ 22 đối tượng hoạt động tại Campuchia. Theo kết quả điều tra ban đầu, đường dây này đã lừa đảo gần 3.000 bị hại, với tổng số tiền giao dịch lên tới hơn 7.500 tỷ đồng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ