Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Làm rõ vụ trộm tài sản hơn 1 tỷ đồng trong căn nhà vắng chủ

Kinhtedothi - Chiều 4/2, Công an quận 10 cho biết đã phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - CATP HCM tiến hành làm rõ vụ trộm với giá trị tài sản hơn 1 tỷ đồng tại căn nhà số 74 Hùng Vương, phường 1, quận 10 rạng sáng mùng 3 Tết (ngày 2/2).
Theo trình báo và video clip mà ông T.X.L. (52 tuổi, ngụ nhà trên) cung cấp cho cơ quan điều tra thì lợi dụng lúc ông L cùng gia đình về Hà Nội đón Tết (gia đình ông L. khóa cửa về quê ngày 26/1) các đối tượng đã phá hỏng camera, cắt khóa cửa và trộm của ông một chiếc xe máy tay ga hiệu Spacy, một két sắt, dàn máy karaoke, dàn máy HD với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.
Hình ảnh các đối tượng cắt khóa căn nhà mà camera ghi lại.
Hình ảnh các đối tượng cắt khóa căn nhà mà camera ghi lại.
Qua quá trình điều tra ban đầu có khả năng các đối tượng này đã theo dõi nhà ông L. rất lâu, biết nhà ông L. có nhiều tài sản và thường về Hà Nội đón Tết về nên ra tay trộm. Camera nhà ông L. ghi lại: Khoảng 0h17' ngày mùng 3 Tết, hai đối tượng điều khiển xe gắn máy đến trước cửa nhà ông... Sau đó 2 ổ khóa  bị mở bung. Hai đối tượng không đột nhập vào nhà mà khép cổng bỏ đi.

Khoảng 30 phút sau hai đối tượng này quay lại và đột nhập vào trong căn nhà. Khi phát hiện bên ngoài cổng có camera quan sát các đối tượng đã phá hỏng camera. Các đối tượng đã lấy đi chiếc Spacy dựng dưới tầng trệt và một số vật dụng trong nhà và khép cửa lại bỏ đi. Một lúc sau hai đối tượng trên cùng một thanh niên khác trở lại căn nhà và khiêng ra ngoài dàn karaoke, bộ máy chiếu phim HD bỏ đi.

Có lẽ phát hiện két sắt trong nhà chứa nhiều tài sản nên lần thứ 3 quay lại căn nhà có tất cả 4 đối tượng khiêng két sắt (bên trong chứa tiền mặt, vàng, nữ trang) sau đó bỏ đi, lúc này khoảng 4 giờ sáng. Lúc các đối tượng khiêng két sắt đi một người hàng xóm của ông L. nghe tiếng động đã ra kiểm tra. Khi người hàng xóm này qua phía cửa nhà ông L. thì phát hiện chiếc tivi LCD 55 inches được dời từ lầu 2 xuống lầu 1 nên hô hoán và báo cho ông L.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ