Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Làm thế nào để bảo vệ dạ dày trong mùa đông?

Mỹ An - Thu Nhung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đau dạ dày là bệnh lý có tính chu kỳ, với triệu chứng sẽ tăng lên khi thay đổi thời tiết.Theo đó, khi trời chuyển lạnh sẽ đau hơn thời tiết mùa hè. Lúc này, dạ dày sẽ co bóp, tiết ra dịch dạ dày nhiều hơn dẫn đến nguy cơ bị đau tăng lên. Những người vốn đã bị viêm loét, thời điểm này cũng sẽ có nguy cơ tái phát. Để phòng chống đau dạ dày giai đoạn này rất khó do đây là yếu tố môi trường.

Mùa lạnh là thời điểm hệ miễn dịch suy giảm khiến cơ thể trở nên yếu hơn. Bên cạnh đó, cơ thể chúng ta cần bổ sung nhiều năng lượng để giữ ấm cơ thể, chống lại cái rét, đó là lý do khiến mọi người thường có cảm giác nhanh đói và ăn quá no, khiến dạ dày chưa kịp thích nghi khi phải làm việc "cật lực" để chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, từ đó có thể dẫn đến đau dạ dày
 
Trời lạnh dẫn đến việc ăn quá no, nhất là vào bữa tối, hậu quả là khó ngủ, ngủ không ngon, gây mệt mỏi, đau đầu, lâu dài dẫn đến suy nhược thần kinh và cũng là nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày nữa.Thêm nữa, mùa đông là mùa của rượu và các đồ ăn cay, nóng, đồ nướng, lẩu... Những đồ ăn này cũng là những tác nhân gây nguồn gây kích ứng mạnh tới dạ dày và làm tăng các triệu chứng của bệnh.
Vậy làm thế nào để bảo vệ dạ dày trong mùa đông?
Một số lời khuyên của bác sĩ về tiêu hóa sẽ giúp bạn bảo vệ dạ dày cũng như hệ tiêu hóa vào mùa đông:
- Hạn chế ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh, đặc biệt là không được ăn quá cay để tránh kích ứng dạ dày.
- Tránh đồ ăn sống hoặc tái, các chất kích thích.
- Không nên ăn quá no, đặc biệt là vào bữa tối
- Giữ ấm cơ thể, đặc biệt là vùng bụng.
- Tăng cường ăn rau, củ.
- Ưu tiên sử dụng các thực phẩm giàu năng lượng, vitamin và các thức ăn mềm, nấu kỹ.
- Rèn luyện sức khỏe để tăng khả năng thích nghi, tăng cường hệ miễn dịch.
Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp sử dụng thực phẩm các thảo dược để bảo vệ niêm mạc dạ dày, ngăn ngừa viêm loét dạ dày tái phát vào mùa đông.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe dung dịch Nano Curcumin được nghiên cứu và sản xuất bởi Công ty Cổ phần Công nghệ mới Nhật Hải (OIC NEW). Sản phẩm đã được Cục SHTT cấp bằng độc quyền sáng chế số 16095 năm 2016.
 
Sản phẩm hỗ trợ điều trị cho người mắc các bệnh về đường tiêu hóa, gan mật, phụ nữ sang sinh, người đang phục hồi sức khỏe. Với kích thước các hạt Nano Curcumin siêu nhỏ (20-40nm) nên sản phẩm tan hoàn toàn trong nước, thâm nhập dễ dàng qua màng tế bào và độ hấp thụ vào máu lên đến 99%. Chỉ với 2ml dung dịch Nano Curcumin mỗi ngày và chỉ sau 2-3 tuần sử dụng, khách hàng đã có thể cảm nhận tình trạng bệnh được cải thiện rõ rệt.
 
Sau 3 năm có mặt trên thị trường, TPBVSK Dung dịch Nano Curcumin đã được phân phối trên khắp cả nước và liên tục được vinh danh Top Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích.
Tư vấn về bệnh dạ dày, đại tràng, men gan, ung thư hãy gọi ngay đến tổng đài: 1900 63 69 13 hoặc Truy cập Website: oicnanocurcumin.vn để biết thêm chi tiết.
Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.