Làm theo lời Bác dạy, Rạng Đông liên tục tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước

Phương Thùy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Sáng nay (27/4), Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông tổ chức Lễ báo công, kỷ niệm 55 năm Ngày Bác Hồ về thăm Công ty (28/4/1964-28/4/2019), đón nhận Bằng khen của Thành ủy Hà Nội và trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Thi đua làm theo lời Bác trong mọi công việc thường xuyên hàng ngày của tất cả mọi người”.

Tại đây, Đảng bộ và toàn thể CBCNV Công ty đã cùng nhau ôn lại những lời dạy của Bác Hồ với Đảng bộ và CBNV Công ty khi đến thăm Nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông vào buổi sáng tháng tư năm ấy, cách đây vừa tròn 55 năm’; trao giải cho nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc. Đồng thời, tập thể CBCNV và tất cả đại biểu cũng đã dâng hương tưởng niệm Bác Hồ và quyên góp ủng hộ Quỹ “Tương thân tương ái”.

 Lễ báo công, kỷ niệm 55 năm Ngày Bác Hồ về thăm Công ty.
Tổng Giám đốc Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông Nguyễn Đoàn Thăng cho hay: Năm 1964 khi Bác Hồ về thăm, Nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông vẫn còn là một DN Nhà nước hoạt động theo cơ chế kế hoạch hóa tập trung, thì ngày nay đã là công ty cổ phần không còn vốn Nhà nước.
Công ty bước vào cuộc đổi mới lần II, mà giai đoạn đầu 2016-2020 chuyển sang mô hình có một trục là con người Rạng Đông Anh hùng và có Bác Hồ; với hai cánh là KHCN hiện đại và khoa học quản trị hiện đại, được thực hiện bằng hai bộ công cụ: Bộ công cụ quản trị chiến lược hiện đại và bộ công cụ cải thiện nâng cao năng suất, chất lượng của các công ty hiện đại. Lời căn dặn của Bác Hồ 55 năm về trước, hôm nay vẫn tươi nguyên giá trị.
Hàng chục năm nay với tình cảm với Bác Hồ - người Ông, người Bác, người Cha vừa cao cả vừa gần gũi yêu thương, các thế hệ người Rạng Đông đã nguyện làm theo lời Bác dạy, giữ vững truyền thống “Phát triển để mãi xứng danh Rạng Đông Anh hùng & có Bác Hồ”, “Thỏa lòng Bác mong”. Các đơn vị trong Công ty đều có bàn thờ Bác Hồ, trang trọng ghi nhớ lời dạy của Người, hình ảnh Người đứng nói chuyện với Đảng bộ và CBCNV Nhà máy. Và phong trào “Thi đua làm theo lời Bác dạy” tiến hành thực chất, thiết thực đều đặn, bài bản gần một phần ba thế kỷ đã đưa Rạng Đông liên tục phát triển năm sau cao hơn năm trước, cùng với đó cuộc sống mọi người ngày càng khấm khá.
Ứng dụng công nghệ trong quét mã vạch truy suất nguồn gốc sản phẩm trong sản xuất đèn LED tại Rạng Đông
Nếu lấy năm 2015 làm mốc, doanh thu đạt 2.660 tỷ đồng, mục tiêu phấn đấu mỗi năm tăng 8-10% thì năm 2018 đã đạt 3.621 tỷ đồng; năng suất lao động tính theo doanh thu/người/năm tăng từ 1,04 tỷ đồng năm 2015 lên 1.78 tỷ đồng năm 2018; thu nhập bình quân từ 10,5 triệu đồng năm 2015 lên 13,7 triệu đồng năm 2018; lợi nhuận thực hiện 126 tỷ đồng năm 2015 lên 259 tỷ đồng năm 2018.
Hết quý I/2019, doanh thu lũy kế đã đạt 1.008 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái và phấn đấu tháng 4/2019 tăng 14% so với tháng 4/2018 để báo công với  Bác Hồ.
“Cả Công ty đang tiếp tục sôi nổi phấn đấu, mỗi người, mỗi bộ phận cố gắng hết sức để từng ngày dứt điểm từng công việc được giao, nhằm hoàn thành mục tiêu chung của chuỗi, của cả chương trình trọng tâm, thực hiện mục tiêu toàn khối, toàn Công ty. Mọi bộ phận đang bắt tay ngay vào hoạch định mục tiêu và chương trình hoạt động cho “Năm Thi đua làm theo lời Bác dạy 2/5/2019 - 28/4/2020”, ông Nguyễn Đoàn Thăng chia sẻ.