DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Làm tốt công tác tham mưu, nâng cao chất lượng đội ngũ

13-01-2016 08:59
Kinhtedothi - Chiều 12/1, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016 của Đảng bộ Khối các cơ quan TP, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng biểu dương Đảng bộ Khối đã phát huy được vai trò lãnh đạo, đạt kết quả toàn diện và đồng bộ, góp phần vào thành tích chung của TP.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trao Bằng khen cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trao Bằng khen cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc.
Nhấn mạnh đến những nhiệm vụ trong năm 2016, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị: Đảng bộ Khối cần làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, chính trị của từng địa phương, đơn vị, cụ thể hóa các chương trình công tác lớn của TP và 3 chương trình công tác của Đảng bộ Khối… Trước mắt, vận động cán bộ đảng viên cùng gia đình phát huy truyền thống, thực sự là người Hà Nội thanh lịch văn minh để lưu lại ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu đến Hà Nội Dự Đại hội lần thứ XII của Đảng. Phối hợp để tham mưu cho Thành ủy, UBND tổ chức triển khai thành công cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp... Bên cạnh đó, Đảng ủy Khối cần tăng cường kiện toàn, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ của khối các cơ quan trên địa bàn, coi trọng công tác kiểm tra của cấp ủy, làm tốt phòng chống tham nhũng thực hành tiết kiệm, phát triển đảng viên cả về chất và lượng… “Đảng ủy Khối cần tăng cường vai trò lãnh đạo trong công tác cải cách hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm và chất lượng phục vụ của đội ngũ cán bộ đảng viên; trách nhiệm người đứng đầu và ngăn ngừa nhũng nhiễu, đồng thời tăng cường giám sát theo chuyên đề về nội dung này. Các đồng chí phải coi đây là chỉ tiêu quan trọng khi đánh giá thực hiện nhiệm vụ năm 2016” - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh.

Tại Hội nghị, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đã trao tặng Bằng khen của Thành ủy cho 6 tập thể và 6 cá nhân thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan TP có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2015; trao “Cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua”, Bằng khen của UBND TP cho các tập thể, cá nhân... Trong dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cũng công bố quyết định công nhận 7 tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, 33 tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh (trong đó có Đảng bộ báo Kinh tế & Đô thị) và 29 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2015.

lSáng cùng ngày, phát biểu tại buổi tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2015 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 của Thành ủy Hà Nội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng yêu cầu Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVI, Đại hội lần thứ XII của Đảng, nghiên cứu các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng để xây dựng quy chế làm việc, kế hoạch kiểm tra, giám sát của cấp ủy nhằm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Cùng với đó, công tác kiểm tra, giám sát phải tập trung vào việc tổ chức thực hiện các chương trình công tác, 5 nhiệm vụ chủ yếu và 3 khâu đột phá của TP, các chương trình, kế hoạch của cấp ủy cấp trên và cấp mình. Kiểm tra đối với những tổ chức đảng có vấn đề nội bộ, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt thấp, buông lỏng công tác quy hoạch, quản lý đất đai... để tình hình đơn thư khiếu kiện phức tạp kéo dài; đặc biệt là tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo có liên quan đến tổ chức đảng và đảng viên phục vụ công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
TAG: