DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Làm trò nhảy múa để chôm đồ của khách nước ngoài

21-02-2014 15:58
Kinhtedothi - Các đối tượng đã nói chuyện và nhảy múa thu hút sự chú ý của vợ chồng anh Natthachat Sanyaphan để tạo sơ hở để 1 đối tượng lấy trộm chiếc túi xách và trốn thoát.
Ngày 21/2, Công an Hà Nội cho biết, vừa phối hợp với Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội khám phá vụ trộm cắp tài sản của người nước ngoài.

Cơ quan điều tra đã bắt giữ Bùi Văn Anh (SN 1985, ở Lạc Thủy, Hòa Bình), Nguyễn Thị Hồng Nguyên (SN 1983, ở Hà Nội) Nguyễn Tiến Dũng (SN 1966, ở Hà Nội), Nguyễn Thị Hạnh (SN 1975, ở Hoài Đức, Hà Nội).

Theo điều tra, hồi 5 giờ ngày 5/2, nhóm trộm cắp đi lòng vòng các tuyến phố để "rình mồi". Phát hiện vợ chồng anh Natthachat Sanyaphan (SN 1970, quốc tịch Thái Lan) đang ngồi trước số nhà 30 Nguyễn Hữu Huân, có để túi xách đựng máy ảnh, nhóm trộm cắp tiến sát để "tác nghiệp".

 
Các đối tượng tại cơ quan công an.
Các đối tượng tại cơ quan công an.
Văn Anh xuống xe để tìm cách trộm chiếc túi xách. Khoảng 5 phút sau thì có thêm các đối tượng đồng bọn đi tới.

Tại đây, các đối tượng đã nói chuyện và nhảy múa để thu hút sự chú ý của vợ chồng anh Natthachat Sanyaphan nhằm tạo sơ hở để 1 đối tượng lấy trộm chiếc túi xách và trốn thoát.

Sau khi lấy được tài sản, nhóm đối tượng mang bán cho Nguyễn Thúy Phượng, chủ cửa hàng cầm đồ số tài sản gồm 2 máy ảnh, 5 ống kính và phụ kiện với giá hơn 18 triệu đồng.

Số tiền kiếm được, bọn chúng chia nhau ăn tiêu hết.

Cơ quan điều tra xác định, nhóm trộm cắp gồm có 7 đối tượng. Cơ quan công an đang truy bắt những đối tượng còn lại.
TAG: