Lần đầu phát hiện loài hổ trắng quý hiếm

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Trong thời gian nghiên cứu về động vật hoang dã, nhóm nghiên cứu đã phát hiện đàn hổ, trong đó có 1 hổ mẹ và 5 hổ con.

KTĐT - Ông John Varty, trưởng nhóm chuyên gia động vật hoang dã trên, cho biết trong thời gian khảo sát và nghiên cứu về một số động vật hoang dã tại Rừng quốc gia Philippolis, nhóm nghiên cứu của ông đã phát hiện đàn hổ, trong đó có một hổ mẹ và 5 hổ con.

Một nhóm chuyên gia về động vật hoang dã Nam Phi vừa phát hiện giống hổ trắng mới tại Rừng quốc gia Philippolis, thuộc tỉnh Free State.

Đây là con hổ trắng đầu tiên được phát hiện tại nước này.

Ông John Varty, trưởng nhóm chuyên gia động vật hoang dã trên, cho biết trong thời gian khảo sát và nghiên cứu về một số động vật hoang dã tại Rừng quốc gia Philippolis, nhóm nghiên cứu của ông đã phát hiện đàn hổ, trong đó có một hổ mẹ và 5 hổ con.

Đặc biệt, trong đàn con có một con hổ trắng. Ông John Varty cho biết có nhiều khả năng, hổ cha của chúng là một con hổ trắng, nhưng từ trước đến nay tại Nam Phi chưa phát hiện giống hổ trắng quý hiếm này.

Trước đây, các chuyên gia động vật người Anh đã phát hiện giống hổ trắng này tại khu rừng nguyên sinh ở phía Bắc của nước láng giềng Namibia.

Để bảo vệ và bảo tồn giống hổ quý hiếm này, các chuyên gia động vật hoang dã Nam Phi quyết định giữ nguyên hiện trạng sinh sống của đàn hổ trên và không có bất kỳ sự can thiệp của con người, nhưng sẽ lắp đặt thiết bị theo dõi để tiếp tục nghiên cứu đàn hổ này.

Theo ông John Varty, hiện nay, trên Trái Đất chỉ còn khoảng 1.000 con hổ các loại đang sinh sống và số hổ này cũng đang giảm sút nhanh chóng do tác động của con người như săn bắt trái phép và môi trường sống cho loài hổ đang bị thu hẹp, nhất là tại châu Phi./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần