Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lần đầu tiên Bi sắt Việt Nam có trọng tài chính quy

Kinhtedothi - Khóa học trọng tài bi sắt quốc tế cấp độ 1 lần đầu tiên tại Việt Nam do Tổng cục TDTT, Sở VH-TT Hà Nội phối hợp đăng cai tổ chức, với sự giảng dạy của các chuyên gia thuộc Liên đoàn bi sắt thế giới đã kết thúc tại Hà Nội.
 Các học viên và chuyên gia nước ngoài tham dự Khóa học trọng tài bi sắt quốc tế cấp độ 1 tại Hà Nội
Các học viên và chuyên gia nước ngoài tham dự Khóa học trọng tài bi sắt quốc tế cấp độ 1 tại Hà Nội
Theo ông Đoàn Tuấn Anh - Phụ trách bộ môn Bi sắt (Tổng cục TDTT), khóa học này là một trong những cơ hội quý để các trọng tài bi sắt Việt Nam trau dồi, nâng cao trình độ. Trong 13 năm qua, kể từ khi môn Bi sắt được phát triển rộng rãi ở Việt Nam, các trọng tài Việt Nam chỉ tiếp thu kiến thức trọng tài thông qua tài liệu, bằng chủ nghĩa kinh nghiệm và thực tế là chưa được coi là trọng tài theo cách “danh chính ngôn thuận”.

Có 35 học viên là trọng tài, HLV, VĐV đã tham gia. Giảng dạy tại khóa học là các chuyên gia có uy tín trong làng bi sắt quốc tế, trong đó có Phó Chủ tịch Liên đoàn bi sắt thế giới phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương Suphonnarth Lamlert.

Theo các học viên khóa học này, những kiến thức tại khóa học này qua sự  giảng dạy của Phó Chủ tịch Liên đoàn bi sắt thế giới phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương Suphonnarth Lamlert, chuyên gia Naroong (Thái Lan) đã giúp họ hệ thống được những vấn đề trong công tác điều hành trận đấu, trách nhiệm và phận sự của trọng tài đến đâu… Kết thúc khóa học, các học viên được cấp bằng có thể đứng lớp trọng tài bi sắt tại Việt Nam.

Cũng tại Lễ bế mạc Khóa học trọng tài bi sắt quốc tế cấp độ 1, Phó Chủ tịch Liên đoàn bi sắt thế giới phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương, phụ trách công tác kỹ thuật của ĐH Thể thao bãi biển châu Á (ABG) lần thứ V năm 2016  Suphonnarth Lamlert đã trao quyết định triệu tập làm nhiệm vụ tại Đại hội cho 16 trọng tài Việt Nam. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

18 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/11, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND thành phố và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cùng các văn bản mới của Trung ương và Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì Hội nghị; tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

18 Nov, 05:59 PM

Kinhtedothi- Trong khuôn khổ buổi hội đàm diễn ra tại Lào Cai, lực lượng biên phòng hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã thống nhất tiếp tục duy trì các cơ chế phối hợp và thúc đẩy hoàn tất các nội dung liên quan đến mở chính thức cửa khẩu song phương Mường Khương - Kiều Đầu và nâng cấp cửa khẩu phụ Bát Xát - Pả Sa.

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

18 Nov, 02:38 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 9217/UBND-KT về việc thực hiện Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, sắp xếp, bố trí và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ