Lần đầu tiên có Giải vô địch Golf Quốc gia chuyên nghiệp tại Việt Nam

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau 16 năm được tổ chức theo hình thức nghiệp dư, Giải Vô địch Golf Quốc gia lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức chuyên nghiệp dành riêng cho các vận động viên người Việt Nam.

Chiều 21/3, Tổng cục TDTT, Hiệp hội Golf Việt Nam, báo Tiền Phong và UBND TP Hải Phòng tổ chức buổi họp báo tại Hà Nội công bố Giải Vô địch Golf Quốc gia - Cup VinFast 2022.

Toàn cảnh buổi họp báo giải Vô địch Golf Quốc gia.
Toàn cảnh buổi họp báo giải Vô địch Golf Quốc gia.

Giải đấu sẽ diễn ra từ 19-24/4 tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng (Vũ Yên, TP Hải Phòng) với tổng giá trị giải thưởng 1,2 tỷ đồng. Đây là lần đầu tiên Giải Vô địch Golf Quốc gia được tổ chức là một giải đấu chuyên nghiệp dành riêng cho các vận động viên người Việt Nam.

Theo Phó Tổng biên tập báo Tiền phong Phùng Công Xưởng -Phó BTC thường trực giải, trải qua 16 năm giải Giải Vô địch Golf Quốc gia đã có những bước chuyển mình để mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng chuyên môn và tổ chức, thích nghi với tình hình phát triển của nền golf Việt Nam như: Mở rộng cho các vận động viên nước ngoài tham dự từ 2008 nhằm tăng tính cạnh tranh; tổ chức bảng đấu dành cho nữ và sau đó phát triển thành giải đấu riêng cho golfer nữ từ năm 2012. Tuy nhiên, đến nay, Giải Vô địch Golf Quốc gia vẫn là đấu trường dành cho các golfer nghiệp dư.

"Năm 2022, với mong muốn tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia trọn vẹn như chính tên gọi của giải đấu – là đấu trường thi đấu đỉnh cao nhằm tôn vinh và nuôi dưỡng tài năng golf Việt, Hiệp hội Golf Việt Nam quyết định đưa Giải Vô địch Golf Quốc gia vào Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam – VGA Tour, trở thành giải golf chuyên nghiệp duy nhất trong năm dành riêng cho các golfer có quốc tịch Việt Nam, không phân biệt chuyên nghiệp hay nghiệp dư, để tìm ra vận động viên golf người Việt xuất sắc nhất" - ông Phùng Công Xưởng nhấn mạnh.

Giải Vô địch Golf Quốc gia có quỹ tiền thưởng lên tới 1,2 tỷ đồng.
Giải Vô địch Golf Quốc gia có quỹ tiền thưởng lên tới 1,2 tỷ đồng.

Giải đấu sẽ có sự tranh tài của 120 vận động viên nam và 40 vận động viên nữ sẽ so tài qua 4 vòng đấu tại sân Marshland thuộc quần thể golf và nghỉ dưỡng Vinpearl Golf Hải Phòng - sân golf 18 hố tiêu chuẩn thi đấu par 72 có thiết kế độc đáo với độ khó cao từ địa hình đầm lầy tự nhiên. Để đảm bảo chất lượng chuyên môn cao.

Giải Vô địch Golf Quốc gia giới hạn điểm chấp tối đa dành cho người chơi dư là 6.0 đối với nam và 10.0 đối với nữ. Giải đấu cam kết hỗ trợ 100% chi phí tham dự cho các tài năng trẻ nghiệp dư dưới 18 tuổi. Đặc biệt, tổ chức ngay trước thềm SEA Games 31, đúng tinh thần là bệ phóng cho giấc mơ ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ thế giới, Giải Vô địch Golf Quốc gia sẽ là đấu trường cọ xát cho các thành viên đội tuyển quốc gia Việt Nam trước khi tranh tài tại đấu trường khu vực.

Để tăng tính cạnh tranh và sự hấp dẫn của giải đấu, lần đầu tiên, Giải Vô địch Golf Quốc gia có quỹ tiền thưởng lên tới 1,2 tỷ đồng. Trong đó, 1 tỷ đồng dành cho bảng nam và 200 triệu đồng dành cho bảng nữ. Tính đến thời điểm hiện tại, quỹ tiền thưởng dành cho bảng nữ đang là cao nhất từ trước đến nay. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng nhằm thúc đẩy, phát triển golf nữ đỉnh cao ở Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần