Lễ hội ông Công - ông Táo do làng gốm cổ Bát Tràng thực hiện với các nghi thức dân gian, truyền thống. Lễ rước bắt đầu từ làng gốm Bát Tràng với 9 xe kiệu, đội tế nam - tế nữ, sênh tiền và bà con, nghệ nhân làng Bát Tràng.
Trước tiên là nghi lễ rước "ông đầu rau" - được làm từ trấu và đất sét. "Ông đầu rau" cao 1,2m, do Hội Nghệ nhân thợ giỏi làng gốm Bát Tràng chế tác. Cùng với đó là phần rước cá chép với chiều dài 3,5m, do nghệ nhân dân gian Hà Nội thực hiện cùng 12 mâm sản vật, lễ vật của địa phương gồm bánh chưng, bánh dày, bánh đậu xanh, kẹo sìu châu, bánh cu đơ, bánh cáy, bánh phu thê, bưởi ngọt, nhãn muộn, mâm ngũ quả…
Sau lễ diễu hành và tiễn ông Công - ông Táo, 12 mâm lễ sẽ được dâng cúng tại các địa điểm tượng đài Lý Thái Tổ, đền Ngọc Sơn, tượng đài Vua Lê Thái Tổ, Hoàng thành Thăng Long, tượng đài liệt sĩ Bắc Sơn, Khu nhà Bác Hồ...
Hoạt động này nằm trong khuôn khổ "Hội hoa chợ Tết tôn vinh làng nghề và hàng nông sản chất lượng cao" do Bộ VHTT&DL phối hợp UBND TP Hà Nội, Hội Nông dân TP Hà Nội, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam tổ chức.