"Lần đầu tôi đi bầu cử"

Trọng Tùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong ngày hội của toàn dân 23/5, rất nhiều cử tri trẻ tuổi cũng vinh dự có được lần đầu tiên tham gia bỏ phiếu. Nguyễn Hương Ly, sinh năm 2000, cử tri xã Mai Đình (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) là một trong số đó.

Tôi tên là Nguyễn Hương Ly, năm nay tôi 21 tuổi, hiện là sinh viên năm thứ ba Trường Đại học Hà Nội. Tôi là cử tri trẻ tuổi nhất của thôn Mai Nội (xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn). Tôi sẽ bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 12. 
Khi đến khu vực bầu cử, tôi được cán bộ y tế xã hướng dẫn sát khuẩn, đo thân nhiệt. Đồng thời yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham gia bầu cử để phòng, chống nguy cơ lây lan dịch Covid-19.
Trong khi chờ đến thời điểm khai mạc bầu cử, tôi tranh thủ tìm hiểu về các ứng viên đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trước đó, cử tri chúng tôi đã được cấp phát thông tin về các ứng viên để tìm hiểu trước.  
Tôi và rất nhiều anh chị em cô bác là cử tri thôn Mai Nội phải thực hiện đứng giãn cách trong khi chờ tới lượt vào bầu cử. Khi vào trong khu vực bầu cử, tôi được cấp phiếu bầu. Có 3 loại phiếu bầu được cấp phát, đại diện cho các đại biểu Quốc hội, HĐND cấp huyện và HĐND cấp xã. 
Cử tri cũng được thành viên uỷ ban bầu cử hướng dẫn về việc lựa chọn ứng viên. Nếu không đồng ý ai thì gạch ngang tên người đó. Bút, thước kẻ đã được chuẩn bị từ trước để phục vụ cử tri.
Thời điểm quan trọng nhất cũng đến khi tôi tự tay bỏ những lá phiếu vào hòm phiếu đã được uỷ ban bầu cử bố trí, được kiểm tra và niêm phong công khai, minh bạch trước đó. 
Sau khi bỏ phiếu, tôi được Uỷ ban bầu cử xã Mai Đình đóng dấu vào thẻ cử tri, chính thức hoàn thành việc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. 
Đây là lần đầu tiên tôi thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của một cử tri. Tôi cảm thấy rất vinh dự, tự hào. Đồng thời hy vọng lựa chọn của bản thân là sáng suốt và Uỷ ban bầu cử các cấp sẽ lựa chọn được những đại biểu xứng đáng, có đủ tài đức, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri để góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn cũng như Thủ đô Hà Nội. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần